Tuổi trẻ May 10 ra quân hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” vì môi trường xanh sạch đẹp

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 16/03/2021 04:34:00 PM - Lượt xem: 64 lượt xem.

Ngày 14/03/2021, Đoàn viên thanh niên thuộc các chi đoàn của Tổng Công ty May 10 đã tình nguyện ra quân ngày “Chủ nhật Xanh”, làm sạch cảnh quan môi trường tại nơi làm việc. Đây là một trong chuỗi các hoạt động được triển khai trong tháng thanh niên năm nay, chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2021).

Đúng 7h45 phút sáng, ĐVTN các chi đoàn đã tập trung đông đủ. BCH Đoàn Thanh niên TCT đã có kế hoạch cụ thể, phân công công việc cho các đoàn viên tham gia.

Anh Vũ Hồng Quang – Bí thư Đoàn Thanh niên TCT May 10 chia sẻ trước giờ ra quân: Với tinh thần của tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ May 10 nói riêng, chúng tôi hy vọng không chỉ tháng thi đua này mà cả những tháng tiếp theo nữa trong năm 2021, tuổi trẻ May 10 chúng ta không ngừng phấn đấu, ra sức thi đua để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu tại đơn vị cũng như của TCT. Với sức trẻ và tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Sức trẻ, sự nhiệt tình cùng tinh thần trách nhiệm cao, các bạn đoàn viên thanh niên đã thực sự hào hứng với các công việc để kiến tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp.

Chị Phùng Thị Thanh Thủy khẳng định quyết tâm của Chi đoàn Văn phòng: Ngày hôm nay tôi rất phấn khởi và vui mừng khi được cùng ĐVTN của TCT May 10 ra quân hưởng ứng ngày Chủ nhật Xanh. Chúng tôi quyết tâm thực hiện tổng vệ sinh để môi trường làm việc của TCT nói chung cũng như môi trường tại các đơn vị thuộc chi đoàn Văn phòng nói riêng luôn được sáng, xanh, sạch, đẹp.

Làm sạch máng đèn, trần nhà xưởng, vệ sinh mùn rác trên sân thượng, ống thoát nước, sắp xếp lại kho nguyên phụ liệu, làm sạch lớp học và sân chơi, đồ chơi cho trẻ ở Trường Mầm non May 10… Chỉ sau ít giờ, khuôn viên các đơn vị đã trở nên sạch sẽ, các bộ phận đều hoàn thành tốt phần việc được phân công.

Anh Nguyễn Đức Bình – Đoàn viên Chi đoàn Văn phòng chia sẻ: “Hôm nay tôi rất vui và tự hào khi được lần đầu tiên tham gia và hưởng ứng ngày Chủ nhật Xanh của Tổng Công ty May 10. Khi mỗi người khoác lên mình chiếc áo màu xanh này sẽ luôn mang trong mình một tâm thế mong muốn được giúp đỡ mọi người. Tôi vô cùng hạnh phúc và tự hào khi được góp một phần nhỏ sức mình vào ngày Chủ nhật Xanh của TCT.”

“Ngày Chủ nhật Xanh” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của ĐTN May 10, cùng với ĐVTN trên cả nước hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chương trình ý nghĩa này đã góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ môi trường tại nhà máy, xí nghiệp, trụ sở Tổng Công ty May 10; nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ đoàn viên thanh niên trong các hoạt động bảo vệ môi trường.

Hồng Hạnh

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn