ID92

Tròn 60 năm…ngày May 10 đón Bác về thăm

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 08/01/2019 04:39:00 PM - Lượt xem: 104 lượt xem.

Cách đây tròn 60 năm (8/1/1959), những người con May 10 đã vô cùng xúc động và tự hào khi được đón Bác về thăm. Kỉ niệm dấu mốc lịch sử trọng đại ấy, trong năm qua đã có rất nhiều hoạt động, phong trào thi đua được Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên Tổng công ty phát động trên mọi lĩnh vực.

Ảnh: Thái Nguyễn

Tiến tới lễ kỉ niệm "60 năm ngày đón Bác về thăm và 60 năm May 10 làm theo lời Bác", Ban chấp hành Đảng ủy đã tổ chức nhiều hoạt động: Lễ bàn giao 10 bộ quần áo kaki được CBCNV May 10 phục chế chính xác từ bộ quần áo ka ki lúc sinh thời Người thường mặc cho Ban quản lý Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây không chỉ là một hoạt động có ý nghĩa trong lĩnh vực bảo tồn, bảo tàng đối với Khu di tích mà còn thể hiện tình cảm sâu sắc, lòng biết ơn vô hạn của nhiều thế hệ lãnh đạo và công nhân May 10 đối với Bác; Tổ chức cho 27 CBNCV tiêu biểu thăm Bến Nhà Rồng; Tổ chức gặp mặt các cán bộ lão thành của May 10 qua các thời kỳ; Đặc biệt là phát động cuộc thi  viết "60 năm May 10 làm theo lời Bác". Cuộc thi đã trở thành một đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng, là cơ hội để các đoàn viên, thanh niên trong toàn Tổng công ty thấm nhuần những lời dạy đồng thời đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Ngoài các hoạt động do Đảng ủy Tổng công ty phát động còn có các hoạt động do Công đoàn và Đoàn thanh niên Tổng công ty tổ chức: Tổ chức ngày hội sáng tạo; Lễ báo công dâng Bác của 127 gương mặt tiêu biểu, đại diện cho 1.744 các cháu học sinh giỏi là con em của cán bộ công nhân viên May 10 trên 7 tỉnh thành phố.

Để chào mừng sự kiện 60 năm Bác Hồ về thăm May 10. Sáng ngày 6/1/2019 TCT tổ chức cho 600 CNCNV tiêu biểu đại diện cho 12.000 CBCNV trong toàn TCT được tham dự Lễ báo công dâng Bác. Đây cũng là năm có số lượng CBCNV tiêu biểu tham dự đông nhất được có cơ hội vào Lăng viếng Bác.

60 năm và sẽ là mãi mãi, những lời dạy của Bác luôn là kim chỉ nam cho mọi hành động của các thế hệ lãnh đạo May 10, và những lời dạy ân cần ấy đã ăn sâu vào tiềm thức của từng thành viên May 10, để có một May 10 được phát triển như ngày hôm nay.

Chung Thủy

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật