Ngành Thiết kế thời trang tại trường Cao đẳng nghề Long Biên

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 09/04/2019 04:24:00 PM - Lượt xem: 99 lượt xem.

Ngành Thiết kế thời trang là một ngành học đòi hỏi sự sáng tạo, thể hiện phong cách, gu thẩm mỹ, cái nhìn của bản thân gắn liền với phát triển trang phục, phụ kiện, trang sức theo kịp xu hướng thời trang thế giới, đảm bảo hài hòa các giá trị thẩm mỹ, ứng dụng và nghệ thuật theo xu thế của xã hội.

Ảnh: Thái Nguyễn

Tại LBC, sinh viên theo học ngành này, bên cạnh việc được đào tạo khả năng cảm thụ và nắm bắt các xu hướng thời trang đương đại; khả năng hoàn thiện tác phẩm theo một quy trình khép kín: phác thảo ý tưởng, chọn nguyên liệu, thiết kế rập – cắt – may, thiết kế phụ trang, thực hành trang điểm; nắm vững kiến thức quản lý chất lượng, quản lý thương hiệu; sinh viên còn được cung cấp những kỹ năng hỗ trợ như: trang điểm, nhiếp ảnh, thiết kế và phối hợp phụ trang,… để có thể tự tin làm việc ở tất cả các khâu của lĩnh vực thời trang.

Trong năm học thứ nhất, Sinh viên  chuyên ngành TKTT  được trang bị những kiến thức kỹ năng cơ bản để các em đặt những viên gạch đầu tiên cho nền móng lập nghiệp, ở đây các em đã tự do phát triển ý tưởng sáng tạo về thiết kế mẫu vải, Những nét phác thảo thể hiện các phong cách riêng, và các bạn cũng thể hiện niềm đam mê lĩnh vực thời trang  với những bản sáng tác mẫu còn đơn điệu, để từ đó học viên ứng dụng các kiến thức trên áp dụng vào vẽ phác thảo và thiết kế bộ sưu tập thời trang trên máy tính với các phần mềm Photoshop, Illustrator.

Trong năm học thứ hai, các bản vẽ mỹ thuật được chuyển tải thành các sản phẩm hoàn thiện  với biết bao nhiêu tâm huyết được gửi trọn vào trong tác phẩm đầu tay của SV và tất cả niềm vui được vỡ òa trong tiếng nhạc và ánh đèn sân khấu đêm công diễn.

Trong năm học thứ 3, nghề May và Thiết kế thời trang được xem là nghề cốt lõi trong hoạt động đào tạo của nhà trường. Chương trình học được xây dựng theo hướng rèn luyện kỹ năng nghề, bám sát chuyên sâu theo những bí quyết nghề và theo tiêu chuẩn định hướng Chương trình Đào tạo Quốc tế. Sinh viên được nhận chuyên đề và kế hoạch đi thực tập tại DN. Ở đây, sinh viên được rèn luyện tác phong, kỷ luật và thái độ đúng đắn với nghề bằng cách tham gia trải nghiệm các kiến thức đã học tại trường vào trong thực tế tại DN.

Với những kiến thức và kỹ năng đã được cung cấp, sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang có thể làm chuyên viên thiết kế, quản lý thương hiệu tại các công ty thiết kế, chuyên gia nghiên cứu, quản lý và dự báo xu hướng thời trang; chuyên gia tư vấn tạo mẫu, nhà tạo mẫu độc quyền tại các công ty thời trang. Các bạn cũng có thể trở thành Giám sát sản xuất quy trình may công nghiệp tại các công ty, cơ sở may mặc hoặc làm việc ở lĩnh vực tư vấn thời trang, chuyên phụ trách báo thời trang hoặc kinh doanh thời trang... Nếu bạn thật sự xuất sắc, bạn sẽ có cơ hội làm việc cho những thương hiệu thời trang nổi tiếng…

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn