Kỹ năng quản lý thời gian

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 01/12/2020 04:16:00 PM - Lượt xem: 19 lượt xem.

Hầu hết mọi người chưa sử dụng thời gian một cách khoa học và hiệu quả, lãng phí thời gian vào những việc không quan trọng hoặc không có thời gian cho người thân, gia đình, bạn bè… Dưới đây là vài kỹ năng giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả.

Ảnh: Anh Tú

Việc quan trọng

Hãy chia cách quản lý thời gian ra làm 4 mục nhỏ:

Việc cấp thiết nhưng không quan trọng

Việc quan trọng nhưng không cấp thiết

Việc không cấp thiết nhưng quan trọng

Việc không cấp thiết cũng không quan trọng

Lên kế hoạch

Sắp xếp thứ tự ưu tiên cho danh sách công việc cần làm, sẽ giúp bạn tập trung và dành nhiều thời gian vào những việc quan trọng. Một kế hoạch cụ thể giúp bạn thực hiện công việc dễ dàng.

Nhận ra thói quen xấu

Lập danh sách thói quen xấu, tốn thời gian của bạn, phá hủy các mục tiêu và hạn chế thành công của bạn. Loại bỏ từng thói quen một ra khỏi cuộc sống một cách logic. Bạn hãy nhớ rằng cách tốt nhất để loại bỏ một thói quen xấu là thay thế bằng những thói quen tốt.

Học cách nói “không”

Nhẹ nhàng nói không với những thứ không phải là ưu tiên hàng đầu của bạn. Một ngày chỉ có 24h, nếu không học cách từ chối thì bạn sẽ ngập đầu với những thứ không mang lại hiệu quả. Thế nên bạn hãy tập trung vào những việc quan trọng, cần thiết trước.

Nâng cao bản thân

Bạn nên dành nhiều thời gian trong kế hoạch làm việc để học những điều mới và phát triển khả năng tiềm ẩn của bạn. Việc nân cao kiến thức sẽ giúp bạn tăng khả năng thành công trong sự nghiệp.

Kỉ luật – thói quen

Cần xác định hạn chót để hoàn thành công việc. Giải quyết việc khó, cần thiết trước, tạo cho mình thói quen làm việc chăm chỉ và có kế hoạch.

Cách quản lý thời gian có rất nhiều yếu tố. Điều quan trọng là bạn cần phải lựa chọn cho riêng mình một phương pháp quản lý phù hợp nhất không phải ai cũng có thể áp dụng được cùng một phương pháp.

Việc quản lý thời gian tốt sẽ làm thói quen của bạn thực tế và có tổ chức, tầm nhìn dài hạn rõ ràng hơn, đạt mục tiêu nhanh hơn, kiểm soát tốt hơn. Thậm chí nó còn có lợi cho sức khỏe, giảm căng thẳng, biết cân bằng cuộc sống.

S1959 (Sưu tầm)

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật