Đoàn viên công đoàn May 10 chia sẻ với người lao động Dệt May phía Nam

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 23/07/2021 05:39:00 PM - Lượt xem: 33 lượt xem.

Chiều ngày 22/7/2021, Công đoàn TCT May 10 đã gửi tới các doanh nghiệp dệt may phía Nam 31 kiện hàng gồm: 09 thùng lạc rang muối, 06 thùng muối vừng, 06 thùng C sủi, 10 thùng khẩu trang Y tế May 10 để hỗ trợ đoàn viên công đoàn, khích lệ tinh thần làm việc cho người lao động...

Ảnh: Anh Tú

Đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 trong thời gian vừa qua đã tạo áp lực không nhỏ đối với Việt Nam nói chung, các doanh nghiệp Dệt May phía Nam nói riêng khi phải đối mặt với những khó khăn trong việc duy trì các hoạt động, sản xuất song song với công tác phòng chống dịch bệnh.

Nhận được thông tin các doanh nghiệp dệt may trong vùng dịch tại khu vực phía Nam đang nỗ lực triển khai phương án “3 tại chỗ”. Tất cả đều nhằm hướng tới mục tiêu phòng, chống dịch bệnh, duy trì sản xuất kinh doanh, chăm lo ổn định cuộc sống của người lao động.

Với tất cả tình cảm, trách nhiệm, Công đoàn TCT May 10 đã nhanh chóng triển khai làm muối vừng, lạc rang để gửi giúp đỡ cho CNLĐ của 01 số đơn vị.  

Bà Trần Quý Dân – Chủ tịch Công đoàn TCT May 10 cho biết: “Thực hiện lời kêu gọi của Công đoàn Dệt may Việt Nam, với tấm lòng của đoàn viên công đoàn TCT May 10 chúng tôi đã nhanh chóng xin ý kiến của đồng chí Bí thư đảng ủy và triển khai hoạt động. Chúng tôi tập trung chế biến các thực phẩm như lạc rang muối, muối vừng, những nhu yếu phẩm thực tế và quan trọng nhất để giúp đỡ các công đoàn phía Nam đang oằn mình phục vụ cho những người lao động trực tiếp tham gia sản xuất, ăn, ngủ, nghỉ tại doanh nghiệp. Đây là chút tình cảm của người lao động TCT May 10 gửi đến cho các đoàn viên công đoàn khu vực phía Nam, để khích lệ động viên tinh thần và mong các đồng chí cố gắng quyết tâm vượt qua đại dịch.”

Để hoàn thành chuyến hàng thiện nguyện trong thời gian nhanh và đảm bảo chất lượng thành phẩm. Từ khâu chọn nguyên liệu đầu tiên cho đến phương thức chế biến, đóng gói, bảo quản làm sao cho tốt đều được tính toán kỹ lưỡng. Nhân viên bếp ăn của May 10 dù phải làm việc vất vả hơn mọi ngày nhưng có tinh thần hào hứng vì được chung sức cùng Công đoàn trong công tác phòng chống dịch. Các đoàn viên công đoàn được giao nhiệm vụ, người thì rang, người thì trộn, người thì cho vào túi, người thì dán túi; để đảm bảo chất lượng còn cẩn thận hút chân không. Không ai bảo ai, tất cả đều làm việc rất miệt mài để hoàn thành nhanh nhất chỉ trong vòng 1,5 ngày. Nhìn những mẻ lạc được rang, được chiên vàng óng, thơm nức; những gói muối vừng được đóng gói cẩn thận cho vào thùng để chuyển đi ai cũng hoan hỷ.  

Cô Nguyễn Thị Loan - Quản lý bếp ăn May 10 – Là người được giao phụ trách món lạc rang muối chia sẻ: “Được sự chỉ đạo của Công đoàn TCT giao cho bếp ăn chiên lạc để gửi vào miền Nam, tôi bố trí chị em đi làm sớm 2-3 tiếng để làm cho kịp. Chúng tôi gọi nhà cung cấp chọn lạc ngon, tốt để chiên cho đảm bảo. Tôi phân công nhiệm vụ cho chị em trong bếp, mọi người đều rất phấn khởi và hào hứng. Tất cả mọi người đều đi sớm, mỗi người một việc: cân lạc, chọn lạc, chiên, trộn muối… Chúng tôi cũng mong muốn có những chuyến thiện nguyện chung tay chống dịch như thế và chúng tôi luôn sẵn sàng. Dù là bất cứ nhiệm vụ gì. Kể cả phải làm đêm hôm, sớm tối thì chúng tôi cũng sẽ cố gắng.”

Cô Đàm Thị Thanh Trà – Hội trưởng Hội thiện nguyện Quận Long Biên, là người phụ trách món lạc muối vừng chia sẻ: “Chúng tôi nhận được lệnh làm 1,5 tạ muối vừng trong một ngày một đêm, chúng tôi đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ và làm đảm bảo an toàn vệ sinh nhất. Theo tinh thần từ xưa đến nay đồng hành cùng May 10 đi từ thiện nên chúng tôi làm gì cũng rất nhanh, chu đáo, gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ. Hàng chúng tôi làm ra rất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, để gửi gắm cho công nhân cho miền Nam để yên tâm lao động sản xuất.”

Chiều ngày 22/7/2021, 31 kiện hàng gồm: 09 thùng lạc rang muối, 06 thùng muối vừng, 06 thùng C sủi, 10 thùng khẩu trang Y tế May 10 đã lên đường chuyển tới các doanh nghiệp dệt may phía Nam.

Tuy rằng 400 kg lạc rang, muối vừng có thể chẳng thấm thía gì với số lượng công nhân lao động của các doanh nghiệp đang phải “3 tại chỗ” tại nơi làm việc nhưng thiết nghĩ ngày mai trong bữa cơm của người lao động đã có thêm “vị mặn mà” như những lời yêu thương, những tình cảm của đoàn viên Công đoàn May 10 gửi tới CNLĐ ở phía Nam, cùng với niềm tin Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch.

Hồng Hạnh

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn