Điểm tin ngày 22/07/2021

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 22/07/2021 10:50:00 AM - Lượt xem: 10 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Báo Lao động có bài: Công sở Hà Nội luân phiên 50% nhân sự làm việc thế nào để phòng chống dịch?

https://laodong.vn/thoi-su/cong-so-ha-noi-luan-phien-50-nhan-su-lam-viec-the-nao-de-phong-chong-dich-932964.ldo

Để phục vụ nhân dân và thực hiện công tác chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, các UBND phường tại Hà Nội đã bố trí mỗi vị trí làm việc chỉ có 1 nhân sự để giải quyết công việc.

Ngày 20.7, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 78/NQ-CP phiên họp Chính phủ chuyên đề về phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, Chính phủ yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường làm việc trực tuyến, bố trí người đi làm luân phiên tại công sở không quá 50%.

Theo ghi nhận của Lao Động trong hai ngày qua, một số phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) như Tràng Tiền, Trần Hưng Đạo… vẫn thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19. Khi đến làm việc, tất cả công dân, cán bộ, nhân viên đều phải quét mã QR để quản lý thông tin người ra - vào cơ quan.

Báo điện tử Pháp luật TP HCM có bài: Người bệnh tăng huyết áp cần lưu ý gì trong mùa dịch COVID-19?

https://plo.vn/suc-khoe/nguoi-benh-tang-huyet-ap-can-luu-y-gi-trong-mua-dich-covid19-1002564.html

Nghiên cứu trên người nhiễm COVID-19 cho thấy, tỉ lệ tử vong ở người có bệnh nền tim mạch cao gấp 5 lần so với người bình thường.

ThS-BS Nguyễn Đình Sơn Ngọc - Khoa Nội tim mạch Bệnh viện (BV) Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, trong thời điểm hiện nay, người mắc các bệnh lý về tim mạch nói chung và tăng huyết áp nói riêng là một trong những đối tượng có nguy cơ diễn tiến nặng nếu nhiễm COVID-19.

Theo BS Sơn Ngọc, một nghiên cứu trên người nhiễm COVID-19 cho thấy, tỉ lệ tử vong ở người có bệnh nền tim mạch cao gấp 5 lần so với người bình thường. 

Bên cạnh đó, cần kiểm tra và chắc chắn rằng đã có các trang thiết bị y tế cơ bản như nhiệt kế, máy đo huyết áp… Trong trường hợp có chỉ định tái khám, người bệnh phải đeo khẩu trang và thực hiện đúng quy định, hướng dẫn của cơ sở y tế.

Về chế độ sinh hoạt, BS Ngọc Sơn khuyên người bệnh cần duy trì lối sống lành mạnh, sinh hoạt điều độ. Nên vận động vừa sức, đảm bảo hạn chế tiếp xúc theo các quy định phòng chống dịch, có chế độ ăn uống khoa học, đủ dưỡng chất. Ngoài ra, người bệnh nên ngủ đủ giấc, không căng thẳng quá mức và không lạm dụng bia rượu, các chất kích thích.

Báo Vietnamplus có bài phóng sự: Dịch COVID-19: Nguy cơ ngộ độc do lạm dụng thuốc hạ sốt.

https://www.vietnamplus.vn/dich-covid19-nguy-co-ngo-doc-do-lam-dung-thuoc-ha-sot/728298.vnp

Mạng xã hội đang lan truyền các hướng dẫn không rõ nguồn gốc về cách tự chữa bệnh COVID-19 tại nhà, trong đó có hướng dẫn khuyên sử dụng liều paracetamol tối đa.

Mạng xã hội đang lan truyền các hướng dẫn không rõ nguồn gốc về cách tự chữa bệnh COVID-19 tại nhà.

Điều đáng nói là có hướng dẫn khuyên sử dụng liều paracetamol tối đa mà nếu làm theo sẽ dẫn đến nguy cơ ngộ độc cho người sử dụng.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi video của Vietnamplus để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Hồng Hạnh (TH)

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn