Điểm tin ngày 12/02/2020

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 12/02/2020 10:15:00 AM - Lượt xem: 22 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Ảnh: Thái Nguyễn

Báo điện tử Vietnamplus sáng nay đưa tin: “Dịch cúm gia cầm A/H5N6 bùng phát ở 4 tỉnh, thành phố”.

https://www.vietnamplus.vn/dich-cum-gia-cam-ah5n6-bung-phat-o-4-tinh-thanh-pho/622635.vnp

Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, tính đến ngày 10/2, cả nước có 8 ổ dịch cúm gia cầm do chủng virus A/H5N6 gây ra, buộc phải tiêu hủy hàng chục nghìn con gia cầm tại 4 tỉnh, thành phố Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hóa và Nghệ An.

Trong thời gian tới, dịch bệnh có thể tiếp tục xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Do đó, nguy cơ dịch bệnh cúm gia cầm xuất hiện, lây lan rất cao và có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, đặc biệt trong điều kiện dịch bệnh viêm phối cấp do chủng virus mới corona (nCoV) gây ra.

Trước tình hình dịch bệnh trên gia cầm có chiều hướng gia tăng và có nguy cơ lây lan trên diện rộng, ông Nguyễn Văn Long, Phó Cục trưởng Cục Thú y cho biết, Cục đã yêu cầu các Chi cục Thú y vùng lập đoàn công tác đến các địa phương đang có ổ dịch cúm gia cầm cũng như dịch tả lợn châu Phi, lở mồm long móng; các địa phương có ổ dịch cũ và địa phương có nguy cơ cao để kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trong thời buổi smartphone gắn liền với cuộc sống hiện nay, nhiều người có thói quen vừa sạc pin, vừa dùng điện thoại để không làm gián đoạn thời gian trải nghiệm thiết bị. Nhưng điều này thực chất là một thói quen tai hại. Báo điện tử đài phát thanh truyền hình Hà Nội sáng nay đưa tin: “Vừa sạc vừa dùng điện thoại, thanh niên nhập viện với tay giập nát”.

http://hanoitv.vn/g-d132088.html

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau vừa tiếp nhận một bệnh nhân bị giập nát bàn tay do điện thoại phát nổ khi người này vừa sạc, vừa sử dụng điện thoại.

Trường hợp của trên không phải là cá biệt và một lần nữa cảnh báo người sử dụng điện thoại nên chú ý tới các khuyến cáo. Để đảm bảo an toàn, người sử dụng nên dùng cáp đi kèm theo hộp đựng sản phẩm khi mua máy, hoặc liên hệ tới cửa hàng chính hãng để mua cáp sạc nhằm đảm bảo độ an toàn.

Đặc biệt, tuyệt đối từ bỏ thói quen vừa sạc pin vừa dùng điện thoại, bởi hành động sạc - xả năng lượng liên tục có thể dẫn tới việc quá tải và khiến pin phát nổ, gây nguy hiểm cho người dùng.

Báo điện tử đài truyền hinh An Ninh Nhân dân sáng nay đưa tin: ‘Ngân hàng cảnh báo lợi dụng dịch corona để phát tán mã độc”.

http://www.antv.gov.vn/tin-tuc/kinh-te/ngan-hang-canh-bao-loi-dung-dich-corona-de-phat-tan-ma-doc-305925.html

Hiện nay, các thông tin cập nhật về dịch bệnh và cách phòng tránh đại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) thường xuyên được gửi tới khách hàng thông qua email, SMS hoặc các ứng dụng mạng xã hội. Một số đối tượng đã lợi dụng hoạt động này để gửi email phát tán mã độc (emotet) hoặc lừa người dùng cung cấp thông tin bằng phishing email.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn và bảo mật, các ngân hàng đều lưu ý khách hàng: các ngân hàng, tổ chức tín dụng không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp mật khẩu trong bất kỳ trường hợp nào. Khách hàng không nên mở email được gửi từ những địa chỉ email lạ.

Không truy cập, không cung cấp thông tin Ngân hàng điện tử (tên đăng nhập, mật khẩu, OTP) hoặc thẻ vào đường link lạ được đính kèm trong email.

S 1959 (Tổng hợp)

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật