Tuổi trẻ May 10 xung kích chống dịch COVID-19

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 14/02/2020 05:41:00 PM - Lượt xem: 75 lượt xem.

Cùng với thế hệ thanh niên trong cả nước, Đoàn Thanh niên TCT May 10 với tinh thần xung kích đã và đang thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong của sức trẻ trong công cuộc phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra (COVID-19).

Ảnh: Anh Tú

Trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh viêm phổi cấp (COVID-19), nhận thấy tình trạng khan hiếm khẩu trang trên thị trường, người dân phải mua khẩu trang với giá gấp nhiều lần giá trị thực, tuổi trẻ May 10 đã thực hiện tuyên truyền, cung cấp thông tin chính xác về virus corona, một số cách phòng tránh dịch bệnh hiệu quả; thực hiện phát gần 50.000 khẩu trang miễn phí và hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách tại trụ sở chính và các điểm bán hàng của Tổng Công ty May 10 trong 10 ngày (từ ngày 4/2 đến ngày 13/2/2020).

Để có được những chiếc khẩu trang đạt chuẩn phát tặng người dân, Đoàn viên thanh niên May 10 đã dành thời gian, công sức khẩn trương may khẩu trang trong thời gian ngắn để mọi người kịp thời nhận được bảo hộ an toàn trong đại dịch. Những chiếc khẩu trang vải sau khi may xong được giặt, hấp diệt khuẩn an toàn và đóng vào túi nilon trước khi gửi đến tay người dân.

Dù thời tiết những ngày sau Tết Nguyên đán Canh Tý vô cùng bất lợi, mưa lạnh kéo dài nhưng với tinh thần không ngại khó, ngại khổ đoàn viên thanh niên May 10 vẫn túc trực tại điểm phát khẩu trang đúng giờ đã thông báo đến người dân để thực hiện công việc ý nghĩa của mình.

Bí Thư Đoàn Thanh Niên Tổng công ty May 10 - ông Vũ Hồng Quang cho biết: “Dưới sự chỉ đạo của Ban phòng chống dịch cũng như Ban lãnh đạo Tổng công ty May 10, Đoàn Thanh niên chúng tôi với những việc làm thiết thực như trực tiếp vào quá trình may, phát khẩu trang... Với tinh thần tuổi trẻ May 10 chung tay đẩy lùi dịch corona, vào buổi sáng trước thời gian làm việc Đoàn Thanh niên của các đơn vị cũng đã trực tiếp đo thân nhiệt cho từng cán bộ công nhân viên để chủ động kiểm soát dịch. Chúng tôi hi vọng rằng không chỉ tuổi trẻ May 10 mà tuổi trẻ chung của cả nước cùng chung tay để dịch COVID-19 sớm được đẩy lùi”.

Song song với việc phát khẩu trang miễn phí, tuổi trẻ May 10 cũng đã có những biện pháp để kịp thời ngăn ngừa dịch như chủ động tích cực ra quân vệ sinh nơi làm việc, khuôn viên nhà máy, giúp giữ môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp, bố trí dung dịch rửa tay tại nhà ăn, nhà vệ sinh; trang bị khẩu trang đến toàn thể cán bộ, đoàn viên thanh niên, thực hiện đo thân nhiệt trước khi vào làm việc… với quyết tâm cao chống dịch như “chống giặc” theo tinh thần của Chính phủ.

Thời gian dịch bệnh bùng phát, trên các trang mạng xã hội, nhiều thông tin sai sự thật bị phát tán, gây tâm lý hoang mang lo sợ cho người dân. Trước tình hình đó, Đoàn thanh niên đã phối hợp với trường quay S1959 – Phòng Thông tin & Truyền thông đăng tải những thông tin chính thống từ các website đáng tin cậy, cập nhật liên tục tình hình dịch bệnh trong nước và trên thế giới. Đồng thời, cung cấp số điện thoại đường dây nóng của các bệnh viện giúp CBCNV cũng như mọi người dễ dàng tra cứu khi cần. Hi vọng rằng, với sự chủ động chung tay cùng cộng dồng của tuổi trẻ May 10, dịch bệnh viêm phổi cấp – COVID 19 sẽ sớm được đẩy lùi.

Cẩm Tú

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật