Tổng Công ty May 10 và XN Bỉm Sơn lần thứ 6 liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 05/10/2020 04:44:00 PM - Lượt xem: 28 lượt xem.

Ngày 02/10/2020, tại hội trường Bộ Quốc phòng, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (Bộ LĐTB&XH) và Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức lễ trao giải thưởng doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2019-2020. Tổng Công ty May 10 và XN Bỉm Sơn vinh dự lần thứ 6 liên tiếp đạt “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” vì đã có thành tích xuất sắc trong việc chăm lo phúc lợi cho người lao động.

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Nguyễn Đình Khang - UVTƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết “Mục đích của việc trao giải thưởng là động viên khuyến khích các doanh nghiệp quan tâm chăm lo đời sống cho người lao động, đảm bảo người lao động có môi trường lao động hiệu quả, phát huy cao nhất năng lực, sở trường và nhiệt huyết của người lao động”. Ông đánh giá cao 50 doanh nghiệp được xếp hạng là Doanh nghiệp vì người lao động năm 2019 và 8 doanh nghiệp xuất sắc tiêu biểu được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong năm 2020.

Phó Tổng Giám đốc Bạch Thăng Long nhận Bằng khen “Doanh nghiệp vì NLĐ” cho TCT May 10

Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc XN Bỉm Sơn Nguyễn Ánh Dương nhận Bằng khen “Doanh nghiệp vì NLĐ” cho XN may Bỉm Sơn

Bảng xếp hạng là sự kiện thường niên, tổ chức 2 năm/lần từ 2014 tới nay. Để đạt được giải thưởng này, TCT May 10 và XN may Bỉm Sơn đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đánh giá khắt khe. Tại buổi lễ, Tổng Công ty May 10 được Bộ LĐTB&XH tặng bằng khen và XN may Bỉm Sơn nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Trong quá trình hoạt động, cả hai đơn vị đã nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống người lao động, xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp, quyền lợi của người lao động và lợi ích xã hội nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển.

Phát biểu và trao giải thưởng cho các doanh nghiệp được Thủ trướng chính phủ tặng bằng khen, đồng chí Nguyễn Văn Bình đánh giá cao các doanh nghiệp được tôn vinh, đặc biệt là các doanh nghiệp được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen. Đồng chí nhấn mạnh “Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, giải thưởng  là nguồn động viên, khích lệ để các đơn vị tiếp tục cải thiện điều kiện vất chất và tinh thần cho người lao động”.

Với những thành tích nổi bật, XN may Bỉm Sơn thuộc Tổng Công ty May 10 nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ. Các mặt hoạt động của XN năm sau đều cao hơn năm trước như doanh thu của XN năm 2019 đạt 141,986 tỷ đồng tăng 34% so với năm 2015, thu nhập của người lao động năm 2019 đạt 8.756.000 đồng/người/ tháng tăng 19% so với năm 2015. Đời sống của người lao động không ngừng được nâng cao. Các phong trào thi đua trong lao động sản xuất như phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, phong trào thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT, phong trào xanh- sạch- đẹp…, đều được người lao động nhiệt tình tham gia và đạt kết quả tốt. XN Bỉm Sơn là doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Thanh Hóa.

Giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” là nguồn khích lệ, cổ vũ to lớn đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân đồng cam cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi cùng “tài sản” quý giá nhất của mình - đó là lực lượng lao động giàu trí sáng tạo, cần cù chịu khó quyết tâm vượt qua đại dịch.

LTH

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật