Thực hiện chế độ phòng chống dịch bệnh như “trong thời chiến”

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 21/09/2020 05:51:00 PM - Lượt xem: 46 lượt xem.

Sáng ngày 21/09, trong buổi lễ chào cờ đầu tuần, Tổng Giám đốc Thân Đức Việt đã có những chia sẻ đến toàn thể cán bộ công nhân viên về tình hình dịch bệnh Covid-19 cũng như những tác động ảnh hưởng đến ngành dệt may nói chung, May 10 nói riêng.

Ngành dệt may đến thời điểm này mới thực sự “ngấm đòn” từ dịch bệnh Covid-19. Trong quý I và quý II năm 2020, “trong nguy có cơ” May 10 cũng như các doanh nghiệp trong ngành may đã tìm thấy cơ hội khi nhanh chóng thích ứng, chuyển đổi sản xuất từ hàng truyền thống sang mặt hàng khẩu trang vải, khẩu trang y tế, đồ bảo hộ phòng chống dịch.Tuy nhiên đến nay, nhu cầu của thị trường trong nước và thế giới với sản phẩm khẩu trang và bộ phòng dịch đã trở nên bão hòa, giá thành giảm.

Bước sang tháng 9, những khó khăn trong việc tìm kiếm đơn hàng, đặc biệt là mặt hàng truyền thống sơ mi, veston, jacket… bắt đầu hiện rõ. Những khó khăn từ tình hình thị trường tác động ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Mặc dù Việt Nam đã trải qua 19 ngày không có ca lây nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng, tuy nhiên dịch bệnh có thể quay trở lại bất cứ lúc nào khi chưa thực sự được khống chế: Tổng Giám đốc Thân Đức Việt chia sẻ: Tôi yêu cầu chúng ta thực hiện chế độ phòng chống dịch bệnh như “trong thời chiến”; chúng ta có thể phải quay trở lại giãn cách, chia nhiều ca ăn, đi qua buồng khử khuẩn như trước và nhiều biện pháp chặt chẽ khác trong bất cứ tình huống nào, nếu Việt Nam xảy ra ca nhiễm trong cộng đồng. Lãnh đạo Tổng Công ty đang tìm mọi cách để không phải bố trí nghỉ giãn việc hay để các đồng chí phải nghỉ không lương ở nhà.

Tổng Giám đốc nhắn gửi mọi người không lơ là chủ quan và luôn có tâm lý chủ động, sẵn sàng trước những diễn biến mới của dịch bệnh. Đồng thời trong sinh hoạt gia đình nên cân đối chi tiêu hợp lý, ưu tiên những nhu cầu cơ bản và thiết yếu trước, làm quen với các khái niệm “bình thường mới”, “sống chung với dịch”.

Thứ nhất, các đồng chí nên “thắt lưng buộc bụng”. Thứ hai, đây là giai đoạn tốt nhất để chúng ta tự đào tạo mình. Thứ ba, chúng ta luôn phải có tư tưởng chúng ta là “Người May 10” mà người May 10 luôn có tinh thần vượt khó, Đặt mình vào thời chiến để cùng chia sẻ với công ty. Cho dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào chúng ta không bị dao động để tìm kiếm một tương lai rộng mở hơn.”  

Bên cạnh đó, Tổng giám đốc cũng kêu gọi người lao động cần nêu cao tinh thần vượt khó, đoàn kết, thực hiện tiết kiệm triệt để trên mọi mặt hoạt động để đứng vững và vượt qua những khó khăn trong năm 2020 cũng như thời gian sắp tới.

Trong thời gian tới có thể có nhiều biến động về chính trị xã hội, các thay đổi về hành vi của người tiêu dùng, các thái độ của con người ứng phó với dịch bệnh và ứng phó với khủng hoảng kinh tế sau dịch bệnh sẽ xảy ra. Tôi rất mong các đồng chí là những người May 10 thì chúng ta luôn luôn có tư tưởng hết sức bản lĩnh của người May 10 để chúng ta vượt qua mọi khó khăn đang được dự báo trước trong quý IV/2020  và quý I năm 2021. Chúng tôi tin rằng với sự nỗ lực của cơ quan điều hành cộng với sự chia sẻ và đồng hành của các đồng chí thì chắc chắn thương hiệu May 10 của chúng ta sẽ vượt qua.

Hồng Hạnh

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn