ID92

Thiệu Đô với giải pháp tăng năng suất

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 13/01/2018 05:22:00 PM - Lượt xem: 72 lượt xem.

Từ ngày 21/12/2017 đến ngày 12/1/2018, Công ty TNHH Thiệu Đô luôn duy trì tổ chức hội thi tổ sản xuất giỏi giữa các tổ trong từng phân xưởng. Với việc tổ chức cuộc thi, kết quả đem lại rất khả quan: Đó là các tổ luôn duy trì được mức khoán và tỉ lệ hàng lỗi giảm.

Ảnh: Anh Tú

Ngày 12/1/2018, Công ty TNHH Thiệu Đô đã phát động cuộc thi tổ sản xuất giỏi cho 3 chuyền: Cắt, May và Là cho cả phân xưởng Sơ mi và Veston. Hội thi đã tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các tổ ngay từ những ngày đầu của năm mới.

Để hội thi đạt được kết quả tốt nhất, công tác chuẩn bị được ban tổ chức lên kế hoạch chi tiết và cụ thể. Kết quả cuộc thi thành công nhờ tinh thần cố gắng, nỗ lực, tập trung của từng thành viên trong tổ, cùng với sự cổ vũ lên tinh thần của ban tổ chức. Năng suất tính đến 11h30 hầu hết các tổ đều vượt mức khoán, so với ngày thường thì các tổ đều tăng từ 10-15% năng suất, tỉ lệ lỗi giảm từ 7%-8% xuống còn 2%-3%.

Anh Hoàng Trung Hiếu- CTCĐ Cty cho biết: “21/12/2017, là ngày đầu tiên công ty TNHH Thiệu Đô tổ chức hội thi tổ sản xuất giỏi cho tất cả các tổ may. Sau cuộc thi đó kết quả đạt được về năng suất, chất lượng rất tốt. Ban lãnh đạo công ty quyết định sẽ tổ chức thi hằng ngày, hàng tuần để khơi dậy tinh thần sức thi đua giữa các tổ để đạt mục tiêu cao nhất: Tăng năng suất, giảm giờ làm và tăng thu nhập cho người lao động”.

Là công nhân của tổ 5 lần đạt giải nhất trong hội thi tay nghề giỏi chị Nguyễn Thị Phương, tổ 1- Sơ mi chia sẻ: “Đến thời điểm kết thúc hội thi, tổ tôi đạt 117% hiệu suất so với kế hoạch mức khoán đề ra ngày hôm nay. Để đạt được thành tích như vậy mỗi thành viên trong tổ phải rất cố gắng. Mỗi giờ phải báo năng suất một lần để so với mức khoán và điều chỉnh. Và sau những hồi trống thúc giục thì tinh thần của anh chị em càng phấn chấn hơn”.

Cẩm Tú

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật