ID92

Tăng cường công tác trung tu, bảo dưỡng

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 15/03/2019 06:07:00 PM - Lượt xem: 41 lượt xem.

Đó là một trong 5 nhiệm vụ quan trọng mà Phó Tổng giám đốc giao cho Phòng Cơ điện năm 2019.

Ảnh: Anh Tú

Sáng ngày 15/3, Phòng Cơ Điện tổ chức Hội nghị người lao động cấp cơ sở năm 2019. Tham dự hội nghị có Phó Tổng giám đốc ông Thân Đức Việt; bà Phạm Bích Hồng- Giám đốc điều hành cùng lãnh đạo các phòng, ban và tập thể cán bộ công nhân viên Phòng Cơ Điện.

Hội nghị Phòng Cơ điện đã tập trung phân tích những tồn tại, hạn chế về các bất cập trong thực hiện thanh lý thiết bị; Công tác trung tu bảo dưỡng thiết bị chưa triệt để. Công tác đào tạo chưa xây dựng được ngân hàng tính năng, ngân hàng lỗi cho thiết bị; chưa đào tạo nâng cao trình độ cho các Xí nghiệp.

Liên quan đến công tác trung tu, bảo dưỡng thiết bị, anh Đặng Văn Kiên đưa ra đề xuất: “Chúng ta phải sàng lọc cái nào là thiết bị, cái nào cần trung tu cái nào thì không cần. Nên làm một quyển sổ sử dụng, theo dõi và bảo trì thiết bị. Khi đó thiết bị đi đến đâu, ai sử dụng, ai trung tu đều được cập nhật. Sau đó, đưa vào phần mềm sẽ quản lý tốt hơn”.

Anh Phan Giang Nam nêu ý kiến về vấn đề thanh lý thiết bị : “Khi thanh lý thiết bị chúng ta nên tháo một số chi tiết để có thể dùng tiếp vào quá trình trung tu bảo dưỡng thiết bị hỏng. Ví dụ những chi tiết như lò xò, mô tơ; liền mạch có thể vệ sinh, tra dầu để dùng trùng tu thiết bị đỡ tốn kém. Về vấn đề dự trù thiết bị sẽ dự tù theo từng chủng loại máy, theo % máy hiện có để kịp thời phục vụ sản xuất”.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng giám đốc Thân Đức Việt ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến xây dựng của Phòng Cơ điện, đồng thời giao nhiệm vụ: “Thứ nhất, đề nghị phòng Cơ điện rà soát lại chức năng nhiệm vụ của phòng kèm theo đề xuất. Thứ 2 là công tác tiết kiệm, tiết kiệm ngay trong quá trình đầu tư, tiết kiệm trong sáng tạo ra những bộ cữ gá lắp; Thứ 3 là tận dụng tối đa công suất, chức năng của thiết bị tự động; Thứ 4 là tăng cường kiểm soát, trung tu, bảo dưỡng; Thứ 5 là công tác đào tạo, tôi yêu cầu không chỉ đào tạo mới mà phải đào tạo nâng cao, xây dựng mô hình Phòng Cơ điện chuẩn hóa”.

Khép lại Hội nghị, Phòng Cơ điện cũng đã thông qua quyết nghị thống nhất nội nhiệm vụ, biện pháp thực hiện năm 2019, quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch đề ra. Nhằm khích lệ tinh thần cán bộ công nhân viên, Phòng đã trao những phần qua thiết thực đến cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong năm qua.

Cẩm Tú

 

Phần 1

"
"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật