Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân HN thăm quan học tập tại TCT May 10

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 02/07/2022 04:05:00 PM - Lượt xem: 13 lượt xem.

Ngày 30/6/2022, 60 sinh viên năm thứ 3 khoa Marketing – Viện đào tạo tiên tiến, Chất lượng cao – Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã có chuyến thăm quan học tập, trải nghiệm thực tế tại TCT May 10.

Ảnh: Anh Tú

Tại Phòng khách 3, các thầy cô Trưởng, phó khoa Marketing, giảng viên và sinh viên đã được Cán bộ Tổng Công ty May 10 tiếp đón nồng hậu, thân tình.

Phát biểu mở đầu, ông Bạch Thăng Long – Phó Tổng Giám đốc TCT đã giới thiệu tới các thầy cô và sinh viên những nét tổng quan về lịch sử ra đời, phát triển, quy mô doanh nghiệp và sứ mệnh của TCT May 10.  

PGS.TS Phạm Văn Tuấn – Phó Trưởng khoa Marketing cũng chia sẻ về mục đích tổ chức chương trình thăm quan trải nghiệm cho sinh viên tại TCT May 10. Thay mặt Khoa Marketing và Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, PGS.TS Phạm Văn Tuấn đã trao món quà lưu niệm gửi tặng TCT May 10.

Sau khi xem thước phim giới thiệu về TCT May 10, cấp quản lý các phòng ban đã giới thiệu tới giảng viên và các bạn sinh viên chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận. Sinh viên được nghe lãnh đạo từng đơn vị giới thiệu về cơ cấu tổ chức của TCT May 10; Hoạt động của Phòng Thiết kế thời trang và R&D; Phòng Thị trường và hoạt động kinh doanh Quốc tế; Hoạt động của Phòng Thông tin truyền thông. Đặc biệt là giới thiệu về Trung tâm kinh doanh thương mại, hoạt động Marketing của Trung tâm kinh doanh thương mại từ nghiên cứu thị trường, khách hàng, thương hiệu, sản xuất, bán hàng…

Những thắc mắc, câu hỏi của các bạn sinh viên cũng được cán bộ TCT May 10 nhiệt tình giải đáp. Đồng thời, sinh viên cũng được ra đầu bài để tiến hành nghiên cứu thực tế.

Chương trình học tập trải nghiệm được tổ chức rất khoa học, bài bản. Trong buổi chiều, sinh viên được thăm quan trải nghiệm tại: May 10 Centurion; Phòng Thiết kế thời trang; Phòng Thị trường; Trung tâm kinh doanh thương mại; Nhóm Thương mại điện tử; Phòng Thông tin truyền thông; Xí nghiệp Veston, Xí nghiệp Sơ mi.

Thầy Nguyễn Hữu Đăng Khoa – Giảng viên Khoa Marketing cho biết: “Các bạn sinh viên ngày hôm nay rất hào hứng và ngạc nhiên nữa. Một số bạn nói với tôi là trước khi đến May 10 các bạn thậm chí không biết đến thương hiệu May 10. Hôm nay đến thăm quan quy mô sản xuất, thương hiệu khác nhau của May 10 các bạn biết đến May 10 không chỉ là một thương hiệu quốc doanh hay “già cỗi” mà cũng sẵn sàng hướng đến những tệp khách hàng trẻ trung hơn. Các bạn cũng chia sẻ mong muốn có cơ hội nào đấy để được làm việc tại May 10 để góp phần giúp May 10 tiếp cận những đối tượng khách hàng các bạn ấy hiểu rõ và thuộc về. Tôi luôn mong năm nào cũng có thể dẫn sinh viên tới, không chỉ là kiến tập mà May 10 sẽ đón nhận các bạn sinh viên tài năng đến thực tập 3, 6 tháng hay 1 năm. Sinh viên khoa Marketing cũng có thể làm việc như một nhân viên chính thức tại May 10.”

Các bạn sinh viên đều rất hào hứng, chăm chỉ ghi chép, quan sát và lưu giữ những hình ảnh để phục vụ việc học tập, nghiên cứu của mình.

Bạn Lại Quang Minh – Lớp trưởng, lớp Quản trị Marketing 62C chia sẻ: “May 10 rất rộng lớn và có những phân khúc thời trang cao cấp mà trước đây em không được biết. Mọi người rất tận tình chỉ dạy cho chúng em, có cả lãnh đạo cấp cao của May 10 đến chia sẻ những điều rất tâm huyết và rõ ràng về những điều các phòng ban đang làm, đang cố gắng đạt được. Khi chúng em nhìn thấy những dây chuyền hoạt động, những con người và các phòng ban cố gắng liên hệ với nhau như thế nào để vận hành một tổ chức với hàng nghìn người là một cảm giác rất khác biệt và là trải nghiệm mà em không thể có được trên lớp học. Hiện nay chúng em rất ấn tượng về những tiềm năng mà May 10 có thể đạt được và chúng em còn trẻ nên nhìn vào điều gì chúng em cũng tưởng tượng mình có thể làm tốt và cải tiến hơn nữa.”

Bạn Phạm Hồng Nhung bày tỏ cảm xúc: “Em cảm thấy rất vui và trân trọng cơ hội này. Em hy vọng trong tương lai Trường ĐH Kinh tế Quốc dân và TCT May 10 tiếp tục hợp tác để những bạn sinh viên như em có thêm nhiều cơ hội được tiếp xúc với những mô hình kinh doanh thực tế, từ đó có cái nhìn khái quát hơn về sự nghiệp của mình và đưa ra những dự định trong tương lai một cách rõ ràng hơn.”

Chương trình thăm quan trải nghiệm là cơ hội tốt để các em sinh viên có nhiều thông tin thực tế tại doanh nghiệp lớn hàng đầu trong ngành Dệt may, từ đó giúp các em củng cố và vun bồi thêm về kiến thức chuyên ngành. Đại diện nhà trường cũng bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự phối hợp, tạo điều kiện của TCT May 10 trong việc tổ chức các chương trình học tập tương tự cho sinh viên trong thời gian tiếp theo. Đây là hoạt động giáo dục vô cùng lý thú, vừa góp phần nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, vừa giúp doanh nghiệp tìm kiếm được những nhân tố mới có trình độ, mở ra cơ hội cho các em sinh viên trên con đường lập thân, lập nghiệp.

S1959

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn