ID92

Phải chăng một tập thể biết đoàn kết thì mọi người luôn hạnh phúc

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 04/12/2018 05:13:00 PM - Lượt xem: 34 lượt xem.

Đoàn kết cùng phấn đấu hoàn thành kế hoạch; Hỗ trợ nhau cùng giảm hàng ùn tắc; Mỗi thành viên luôn nỗ lực tăng năng suất và sẵn sàng đảm nhận công đoạn khó nhường công đoạn dễ cho đồng nghiệp tay nghề còn yếu. Những yếu tố đó đã khiến tổ May 6 có năng suất cao hơn các tổ sản xuất cùng mã hàng 15%, thu nhập cao hơn 15,38% so với mức bình quân thu nhập của công ty.

Ảnh: Thái Nguyễn

Tổ May 6 với 28 thành viên giỏi nghề và tinh thần đoàn kết, là tổ luôn có năng suất cao nhất của công ty S&D với 7/11 tháng đạt kế hoạch đề ra. Trong tháng 10 vừa qua, sản lượng ra chuyền đạt 21.864 sản phẩm, hiệu suất công việc đạt từ 68-70%.

Những đóng góp của tổ may 6 vào thành tích chung của công ty trong thời gian qua, anh Vũ Trí Tuệ- Trưởng ca cho biết: “Để tổ May 6 luôn hoàn thành kế hoạch và thu nhập cao thì yếu tố đầu tiên là sự đoàn kết. Tổ may 6 luôn được công ty tin tưởng giao cho những đơn hàng khó. Luôn chủ động hỗ trợ lẫn nhau, còn những tổ khác phải có sự điều động của tổ trưởng, nhiều khi ép thì mới làm còn không có việc thì ngồi chờ. Ví dụ một ngày tổ khác làm được 800 hàng nhưng hôm sau mức khoán chỉ có 500 thì họ cũng chỉ làm được 500 hàng với cùng công đoạn như vậy. Còn Tổ may 6 nếu họ ra chuyền 500 sp họ sẵn sàng đi hỗ trợ bộ phận khác để ra chuyền cao hơn…”

Hiện tại có trên 80% thành viên tổ May 6 biết từ 2-3 công đoạn may để có thể hỗ trợ bộ phận khác khi có hàng ùn tắc, người nghỉ ốm. Chị Nguyễn Thị Diệu chia sẻ: “Tổ chúng tôi luôn đoàn kết và tương trợ lẫn nhau. Mỗi lần vào hàng khó, các bạn có tay nghề giỏi sẽ nhường công đoạn dễ cho những bạn có tay nghề yếu hơn. Còn chúng tôi chủ động đi học công đoạn mới. Khi đường chuyền có bộ phận ùn tắc, tôi sẽ ra hỗ trợ công đoạn đó để đẩy năng suất, hoàn thành mức khoán của ngày. Để ai ra về cũng được vui vẻ, thu nhập cuối tháng sẽ cao hơn”

Đảm nhận vai trò tổ trưởng, anh Trần Văn Độ chia sẻ: “Tôi tự nhận thấy trách nhiệm của mình, biết sắp xếp công việc, giúp đỡ mọi người và biết tạo sự đoàn kết giữa người lao động với nhau. Kiểm tra bám sát khi phân công công việc cho người lao động. Để họ đã phát huy được năng lực của công đoạn đó thì mình hướng dẫn, chỉ bảo, kèm cặp để họ có sự tiến bộ. Tôi luôn truyền lửa tinh thần, tính tự giác cho mọi người để cùng tạo sự thành công trong khối chuyền nước chảy…”

Tinh thần đoàn kết, hỗ trợ và chia sẻ của từng thành viên tổ May 6 không chỉ giúp tổ luôn hoàn thành được mức khoán. Mà còn tạo được sự tin tưởng của Ban lãnh đạo giao cho những đơn hàng quan trọng, giúp tổ tăng thu nhập để có cuộc sống ổn định, hạnh phúc.

Cẩm Tú

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật