Những sự kiện nổi bật năm 2018. Sự kiện thứ 9: "Nghiên cứu, cải tiến tổ chức sản xuất"

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 28/12/2018 03:38:00 PM - Lượt xem: 55 lượt xem.

Ngày 28/01/2018, với mục tiêu tôn vinh các sáng kiến cải tiến, các giải pháp ý tưởng có giá trị làm lợi cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Tổng công ty May 10 đã tổ chức ngày hội Ý tưởng với 5 gian hàng: Kinh đô Sơ mi, Vương Quốc veston, Xứ sở Quần – Jacket, Thiên đường mua sắm, Khối phòng – trường.

Tại ngày hội có nhiều ý tưởng, giải pháp mang tính thực tiễn được đánh giá cao và trình cấp trên khen thưởng với Giải ba WIPO 2017 với công trình “Nghiên cứu cải tạo và nâng cấp hệ thống máy ép phom veston giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm ngành may” của đồng chí Trần Viết Trung và các đồng nghiệp Lê Nho Tiệp, Dương Văn Tuân và Nguyễn Xuân Hoàng – Phòng cơ điện thực hiện. Với công trình trên, đồng chí Trần Viết Trung vinh dự được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam trao Bằng Lao động sáng tạo, Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ Việt Nam tặng bằng khen, Trung ương Đoàn TNCSHCM tặng huy hiệu tuổi trẻ sáng tạo.

Trong cùng ngày, Tổng công ty đã tổ chức Hội nghị công tác nghiên cứu, cải tiến và tổ chức sản xuất với chủ đề: “Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển” nhằm phân tích mặt còn tồn tại, nêu rõ lý do vì sao còn có những hạn chế trong đội ngũ IE để từ đó thay đổi tư duy, nghiên cứu tìm ra những giải pháp để bắt kịp với công nghệ 4.0 đồng thời đưa ra phương hướng, nhiệm vụ cụ thể trong năm 2018.

Ngày 2/6/2018, Tổng công ty May 10 đã tổ chức cuộc thi thiết kế mẫu năm 2018 do Phòng Kỹ thuật và Trường cao đẳng nghề Long Biên thực hiện. Cuộc thi nhận được sự tham gia của các bạn sinh viên LBC và nhân viên thiết kế mẫu mỏng của các phòng ban, xí nghiệp, đơn vị thành viên trong toàn Tổng công ty. Ngoài việc tạo sân chơi, truyền cảm hứng và cơ hội được sáng tạo cho nhân viên khối kĩ thuật và sinh viên LBC, cuộc thi còn nhằm đánh giá thực lực của các thí sinh tham dự. Cuộc thi cũng nhằm tìm ra nhân viên mẫu mỏng giỏi và các em sinh viên xuất sắc có nhiều đam mê để đào tạo nâng cao, quan tâm bồi dưỡng. Kết quả cuộc thi như sau: giải nhất khối phòng ban, xí nghiệp thuộc về nhân viên Nguyễn Thị Hậu - Phòng Kỹ thuật; giải nhất khối sinh viên thuộc về em Nguyễn Thị Lan khóa C41MA3 Trường LBC.

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật