Những nguyên nhân khiến Chuyền Áo 5 chưa đạt được mức khoán

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 12/07/2019 04:17:00 PM - Lượt xem: 37 lượt xem.

Chuyền Áo 5- Xí nghiệp Veston Hưng Hà được đầu tư các thiết bị máy móc hiện đại để sản xuất mặt hàng cao cấp xuất đi thị trường Mỹ. Trong những tháng qua, năng suất của Chuyền Áo 5 vẫn còn rất khiêm tốn. Nhiều giải pháp cũng đã đưa ra nhưng năng suất của chuyền vẫn chưa tăng được như kỳ vọng.

Sáng ngày 9/7, Xí nghiệp Veston Hưng Hà đã tổ chức phát động tăng năng suất. Trong đó Chuyền Áo 5 của xí nghiệp được chuẩn bị mọi điều kiện trước sản xuất như: nguyên phụ liệu, bán thành phẩm cũng như nguồn lực tham gia hỗ trợ giải quyết phát sinh để tăng năng suất.

Trong 30 phút đầu, chuyền áo 5 ra chuyền được 15 sản phẩm. Sau 2 tiếng 30 phút năng suất của Chuyền Áo 5 đạt được là 75 sản phẩm và tăng 5 sản phẩm. Kết thúc buổi sáng, Chuyền Áo 5 làm ra 120 sản phẩm, tăng so với ngày hôm trước 10 sản phẩm.

Nguyên nhân dẫn đến năng suất trong buổi sáng chưa đạt mục tiêu đề ra, chị Nguyễn Thị Huế - Chuyền trưởng cho biết: “Rất nhiều các bộ phận xảy ra phát sinh. Một số bộ phận không đảm bảo chất lượng còn để hàng lỗi quay lại. Đó là nguyên nhân chính dẫn tới năng suất và chất lượng chưa đảm bảo. Về cụm lót vẫn chưa đáp ứng được cho bộ phận sau. Trong ca chiều, tôi sẽ tập trung tại bộ phận ngả cơi, đảm bảo chất lượng ngay từ cụm lót để ra được hàng ở cụm thân và tra tay cụm ráp. Tôi cũng sẽ điều người vào bộ phận may gấu tại cụm Ráp để  may đến đâu vét sạch hàng đến đó”.

Sau 1 ngày phát động, năng suất của Chuyền Áo 5 đạt được là 220  sản phẩm và chưa hoàn thành mức khoán của xí nghiệp đề ra. Anh Nguyễn Văn Bắc- Quản lý xưởng 2 cho biết: “Nguyên nhân chính mà ngày hôm nay Chuyền Áo 5 không đạt được mức khoán, thứ nhất do cán bộ quản lý chưa theo sát đường chuyền. Thứ 2 là từng vị trị công nhân vẫn chưa tập trung. Chúng tôi đã lên kế hoạch đào tạo cán  bộ quản lý biết làm thành thạo các bộ phận tại vị trí mình quản lý. Biết cách hướng dẫn thao tác và kiểm tra chất lượng từng công nhân. Còn với công nhân chúng tôi sẽ họp, phân công lại lao động, bố trí đúng tay nghề. Trong thời gian tới, với Chuyền Áo 5 thì chúng tôi cũng đặt mục tiêu mỗi ngày tăng ít nhất từ 5-10 sản phẩm”.

Sau một ngày phát động nhưng không hoàn thành mức khoán, Ban lãnh đạo và cán bộ quản lý đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, phân tích nguyên nhân, đồng thời đề ra giải pháp nhằm đưa Chuyền Áo 5 có bước đột phá về năng suất trong thời gian tới.

Cẩm Tú

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn