Nhân viên xuất sắc phòng Thiết kế Thời trang 2019

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 13/02/2020 02:23:00 PM - Lượt xem: 40 lượt xem.

Bắt nhịp rất nhanh các công việc, đặc biệt là mặt kỹ thuật; chủ động học hỏi, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao… Đó là những lời nhận xét mà phụ trách phòng Thiết kế thời trang cũng như anh chị em đồng nghiệp dành cho anh Vũ Văn Điệp- nhân viên cắt mẫu. Trong đợt bình bầu nhân viên xuất sắc nhất năm 2019 vừa qua, anh Điệp vinh dự đại diện cho hơn 100 cán bộ công nhân viên của phòng nhận danh hiệu này.

Ảnh: Anh Tú

Anh Điệp bắt đầu làm việc tại May 10 từ năm 2015. Là cử nhân tốt nghiệp Trường Cao đẳng May và thiết kế thời trang Hà Nội, trong suốt 5 năm gắn bó với May 10 anh vẫn luôn cố gắng học hỏi nâng cao tay nghề và chuyên môn nghiệp vụ. Không chỉ áp dụng tốt những kiến thức được học trong nhà trường, anh Điệp cũng luôn lắng nghe và học hỏi những kinh nghiệm từ các đồng nghiệp đi trước để hoàn thành tốt tất cả các công việc được giao một cách nhanh chóng và hiệu quả, nhằm tiết kiệm sức lao động cũng như chi phí cho TCT.

Trong năm 2019, Phòng TKTT được TCT đầu tư máy cắt tự động, anh Điệp đã chủ động học hỏi từ Xí nghiệpSơ mi, Veston – các đơn vị triển khai ứng dụng máy cắt tự động trước để đáp ứng kịp thời sự thay đổi đó. Việc vận hành thành công máy cắt tự động giúp năng suất cắt hàng thời trang năm 2019 tăng cao, đạt 4.100 sản phẩm/ngày. Các mã hàng sản xuất áp dụng máy cắt tự động được ngay mà không xảy ra sai hỏng.

Chị Nguyễn Thị Hoàn - Tổ trưởng Tổ may mẫu nhận định: “Anh Điệp là một người năng động và chủ động trong công việc. Luôn tìm tòi những cách làm hay, nắm bắt nhanh những công nghệ tiên tiến khi TCT đầu tư cho đơn vị. Trong quá trình làm việc, tôi ấn tượng với anh Điệp ở tính cần cù, chịu khó, là người rất nhiệt tình, giúp đỡ nhân viên mới, nhân viên thực tập. Tôi thấy anh Điệp hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu nhân viên xuất sắc”.

Trong quá trình cắt vải, anh Điệp luôn tìm ra phương án cắt nhanh nhất, chính xác nhất đồng thời đảm bảo tiết kiệm được vải. Trong năm 2019, thời gian cắt tiết kiệm được 1,5h/ ngày so với năm 2018, làm lợi được 444 h/ năm, tiết kiệm 500kg giấy lót bàn/năm. Anh cũng là người thường xuyên phối hợp với các bộ phận liên quan để tìm ra phương pháp làm việc nhanh nhất, đảm bảo chất lượng.

Từ những kinh nghiệm tích lũy được sau 5 năm làm việc, anh Điệp chia sẻ: “Thứ nhất là mình phải luôn kiểm tra kỹ trước khi cắt, kiểm tra tên mã, sơ đồ. Chủ động học hỏi, tìm tòi suy nghĩ để có thể nắm bắt được những thiết bị, kỹ thuật mới, áp dụng phù hợp trong công việc. Khi làm tốt điều đó tôi thấy sản phẩm cắt ra ít sai hỏng và cảm thấy vui vẻ khi hoàn thành công việc. Tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được bình bầu là nhân viên xuất sắc. Đó cũng là động lực để tôi phấn đấu trong công việc và hoàn thành tốt nhất công việc lãnh đạo giao cho”.

Cắt là công đoạn cung cấp bán thành phẩm cho công đoạn may, do vậy năng suất và chất lượng cắt có ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất và chất lượng sản phẩm, cũng như trong việc tiết kiệm nguyên liệu, hạ giá thành sản phẩm. Chỉ một thành viên không chủ động, thiếu trách nhiệm sẽ kéo theo sự trì trệ của nhiều bộ phận, gây ra lãng phí và ảnh hưởng rất lớn đến kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty. Tổng Công ty May 10 luôn mong muốn sẽ ngày càng có nhiều hơn nữa những nhân viên luôn chủ động, trách nhiệm và sáng tạo trong công việc như anh Vũ Văn Điệp.

Cẩm Tú

 

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật