Nhân viên Phòng Thị trường chủ động thích ứng trong tình hình mới

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 19/10/2020 04:54:00 PM - Lượt xem: 37 lượt xem.

Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, các nhân viên của hai Phòng Thị trường – TCT May 10 đã nỗ lực gấp nhiều lần trong công tác chào giá, tìm kiếm đơn hàng, tích cực kết nối với đối tác, nhanh chóng chuyển đổi sang mặt hàng mới, góp phần giúp May 10 có thể duy trì việc làm và thu nhập cho người lao động.

Ảnh: Anh Tú

Chị Nguyễn Lam Giang, một nhân viên trẻ đã có 9 năm gắn bó với May 10 và cũng là thế hệ thứ 3 trong gia đình làm việc tại đây. Trong quá trình làm việc chị luôn tích cực học hỏi, có nhiều sáng tạo mới giúp tăng hiệu quả công việc.

Cho đến hiện tại chị Giang luôn cảm thấy may mắn vì đã lựa chọn làm việc tại “mái nhà chung May 10”, tiếp nối truyền thống của gia đình. Với đặc thù công việc luôn bận rộn, thậm chí phải dành thời gian làm việc khi ở nhà nhưng chị nhận được sự hỗ trợ, động viên rất lớn từ bố mẹ và đặc biệt là ông xã của mình. Con trai của chị vừa tốt nghiệp Trường Mầm non May 10 và chuẩn bị bước vào lớp 1, đây cũng chính là ngôi trường mà chị từng được nuôi dạy thời thơ ấu.

Hiện tại, tín hiệu về những mặt hàng truyền thống của May 10 chưa mạnh mẽ, nhân viên Phòng thị trường vẫn tích cực tìm kiếm đơn hàng ở tất cả các phương tiện và có thể nhận các đơn hàng không phải là chủ lực để duy trì hoạt động sản xuất.

Chị Lam Giang cho biết: “Bước sang năm 2020 bất ngờ có đại dịch gây ra sự ảnh hưởng trên cả thế giới. May mắn và nhanh nhạy khi Cơ quan điều hành cho đến phụ trách các đơn vị đã chuyển đổi mặt hàng rất nhanh; từ quần áo sang khẩu trang và các loại đồ bảo hộ. Khẩu trang để phục vụ phòng dịch rất nhanh, có những đơn hàng chúng tôi nhận chỉ trong vòng 3 ngày, 5 ngày, 1 tuần, 2 tuần. Vì nhu cầu và giao dịch nhanh như vậy chúng tôi phải sẵn sàng làm việc vào đêm để trả lời khách hàng qua các ứng dụng hiện đại ngày nay. Trong thời gian này chúng tôi vẫn tiến hành chào giá xen kẽ các đơn hàng may mặc và cả các đơn hàng khẩu trang, đồ bảo hộ. Có thể sau này khi mà hàng truyền thống đã quay trở lại thì vẫn sẽ duy trì làm khẩu trang như một sản phẩm không chỉ bảo vệ sức khỏe mà còn là thời trang đi kèm với quần áo nữa. Chúng tôi thường nói đùa với nhau rằng mình đang làm là “để cứu cả thế giới”, vì những chiếc khẩu trang sẽ giúp mọi người đẩy lui được dịch Covid này.”

Bạn Bùi Khánh Linh – cử nhân Đại học Thương mại đã gắn bó với May 10 được 6 năm và cũng là thế hệ thứ 3 trong gia đình có ông bà, bố mẹ làm việc tại May 10. Quá trình làm việc đã mang đến cho Khánh Linh nhiều trải nghiệm mới mẻ và những bài học quý báu ở vị trí một cán bộ mặt hàng. Trong vai trò nhóm trưởng, Khánh Linh luôn tích cực hướng dẫn, đào tạo về chuyên môn cho những nhân viên mới vào nghề, đáp ứng yêu cầu công việc.

Khánh Linh chia sẻ: “Khi nhận được đơn hàng thì cán bộ mặt hàng cần lập cho mình một kế hoạch xuyên suốt từ đầu vào cho đến đầu ra, làm sao để không ảnh hưởng đến công việc của các bộ phận khác. Hai Phòng Thị trường đã tích cực tìm kiếm các đơn hàng ở tất cả các phương tiện có thể như mạng xã hội: Facebook, Instagram hoặc các trang bán hàng online như Alibaba… Kể cả ban đêm cũng thức đến 2,3 giờ sáng để có thể chào giá cho khách vì với khách Mỹ thì ban ngày của họ là ban đêm của Việt Nam. Hai Phòng Thị trường cũng đã lập những nhóm nhỏ marketing để quảng bá hình ảnh của May 10, làm lại profile với những hình ảnh thu hút hơn để có thể dành được sự hấp dẫn của khách hàng ngay từ những lần chào giá đầu tiên.”

Khánh Linh cho biết càng ngày càng cảm thấy gắn bó với May 10, mặc dù đặc thù ngành may mặc khá vất vả và thường xuyên phải làm thêm giờ, nhưng trong những lúc khó khăn vẫn tìm thấy sự thú vị trong công việc, cũng như nhận được sự động viên và cảm thông rất lớn từ những người thân trong gia đình.

Không kể ngày hay đêm, những nhân viên của Phòng Thị trường thậm chí dành tới 12 tiếng làm việc mỗi ngày để đạt hiệu quả công việc tốt nhất. Việc trả lời email, liên hệ với đối tác, khách hàng ở Mỹ, Châu Âu thường xuyên diễn ra vào ban đêm, do lệch múi giờ. Mặc dù vậy, bên cạnh việc nỗ lực hoàn thành tốt công việc chuyên môn họ vẫn luôn cố gắng hoàn thành vai trò của người phụ nữ trong gia đình. Hai nhân viên tiêu biểu của Phòng Thị trường là những phụ nữ trẻ năng động, đầy nhiệt huyết và sáng tạo.

Từ những thông tin chính xác, dữ liệu cụ thể của khách hàng mà những nhân viên Phòng Thị trường thu thập được đã hỗ trợ hiệu quả trong việc đưa ra chiến lược marketing của Tổng Công ty.

Hồng Hạnh

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật