May 10 với tinh thần vì miền Trung ruột thịt

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 20/10/2020 02:21:00 PM - Lượt xem: 33 lượt xem.

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của người May 10 từ nhiều năm nay, sáng ngày 19/10/2020, đồng chí Thân Đức Việt - Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ TCT May 10 kêu gọi toàn thể CBCNV cùng chung tay hướng về miền Trung, đặc biệt khi ở đó còn có Xí nghiệp May Quảng Bình (thành viên của TCT May 10).

Ảnh: Internet

Những ngày qua, cảnh tượng nhiều nơi ở miền Trung chìm trong biển nước, đồng bào miền Trung co ro trên mái nhà để tránh lũ, nhiều người mất tích, thiệt mạng, bà con không có lương thực cứu đói … khiến chúng ta quặn đau, xót xa.

Từ khi bão Linfa đổ bộ vào các tỉnh miền Trung Việt Nam hôm 11/10, khu vực này đến nay liên tiếp có mưa lớn, gây lũ lụt và lở đất. Tính đến ngày 18/10, mưa lũ làm 84 người chết, 38 người mất tích, gần 53.000 hộ dân phải sơ tán. Sạt lở núi ở Quảng Trị khiến 22 người bị vùi lấp, 13 người thiệt mạng ở trạm kiểm lâm 67, Thừa Thiên Huế khi họ đang trên đường giải cứu 15 công nhân mất tích ở thuỷ điện Rào Trăng 3.

Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho biết, địa bàn bị thiệt hại rải khắp 10 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên làm 12 tuyến quốc lộ, hơn 17.400 m đường giao thông địa phương bị sạt lở, hư hỏng, trong đó nặng nề nhất là Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Nam.

Tại TP Đồng Hới, từ 17h ngày 18/10, mực nước sông Nhật Lệ đã trên báo động 3 là 0,8m, vượt lũ lịch sử năm 2013 là 0,08m. Hiện Đồng Hới đã có hơn 1.500 hộ dân bị ngập lụt.

Xí nghiệp May Hà Quảng tại Đồng Phú – Đồng Hới – Quảng Bình, trực thuộc TCT May 10 cũng bị những tác động ảnh hưởng lớn từ đợt mưa lũ lịch sử do bão Linfa. Ban lãnh đạo Xí nghiệp đã đề xuất với lãnh đạo Tổng Công ty để CBCNV May Hà Quảng nghỉ làm việc trong 3 ngày để ổn định cuộc sống gia đình, cũng như để khắc phục hậu quả mưa bão gây ra cho Xí nghiệp.

Tổng Giám đốc Thân Đức Việt kêu gọi: “Ngày hôm nay thay mặt lãnh đạo Tổng Công ty, Hội chũ thập đỏ TCT cũng như Công đoàn. Ban tổ chức chính thức kêu gọi CBNV NLĐ May 10 sẽ “nhường cơm sẻ áo”, “lá lành đùm lá rách” với miền Trung bằng những đóng góp của chúng ta. Chúng ta sẽ ủng hộ bằng nhiều nguồn, trong đó có thể là quần áo, lương thực thực phẩm… Chúng ta tự nguyện đóng góp, mặc dù không bắt buộc nhưng rất mong các đồng chí hoan hỉ, vui vẻ hỗ trợ người dân miền Trung để giảm bớt khó khăn cho đồng bào.”

Hội chữ thập đỏ Tổng Công ty kêu gọi, vận động toàn thể CBCNV hảo tâm, tự nguyện tham gia đóng góp tiền mặt và vật chất ủng hộ cho người dân miền Trung để với bớt đi nỗi vất vả do thiên tai. BCH Công đoàn Tổng Công ty sẽ có trách nhiệm tổ chức các đoàn công tác đến tận nơi để trao quà cho người dân gặp khó khăn, đảm bảo đúng đối tượng. (Ưu tiên ủng hộ CBCNV XN May Hà Quảng, Công ty S&D)..

Hồng Hạnh

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật