MAY 10 VỚI CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 18/05/2021 09:07:00 PM - Lượt xem: 65 lượt xem.

Cứ mỗi độ tháng năm về, đồng bào ta ở trong và ngoài nước, cùng với bạn bè quốc tế lại có dịp nhắc tới Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hoá thế giới, Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta, Người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc đã và đang đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới với lòng khâm phục và kính yêu vô hạn.

Nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021), trong lòng mỗi người con May 10 lại trào dâng niềm bồi hồi, xúc động khi những ký ức về chuyến thăm Xưởng May 10 ngày 08/01/1959 và lá thư Bác gửi Xưởng May 10 ngày 24/2/1959. Những lời dạy ân cần, sâu sắc của Bác: “Tư tưởng thông thì công việc tốt”; “đoàn kết thân ái”, “liên tục thi đua”, “cải tiến kỹ thuật”, “tăng gia sản xuất” và “thực hành tiết kiệm”, “cần phải cố gắng nữa để tiến bộ mãi”.... mãi mãi khắc sâu trong tâm trí, là hành trang quý giá, là động lực giúp CBCNV May 10 có thêm sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn, gian khổ trong cuộc sống, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Có biết bao câu chuyện chân thực và cảm động về tấm gương đạo đức của Bác đã trở thành biểu tượng văn hóa, đạo đức, văn minh của một vị Chủ tịch nước, một lãnh tụ của Đảng, của nhân dân. Câu chuyện có đồng chí đề nghị Bác bỏ đi chiếc áo vá, nhưng Bác không cho bỏ. Bác nói: “Chủ tịch Đảng, Chủ tịch nước mặc áo vá vai thế này là cái phúc của dân đấy. Đừng bỏ cái phúc ấy đi”. Bác mặc bộ quần áo ka ki đã sờn cổ, sờn tay, xin được thay bộ khác, Bác bảo: “Nếu thi sang thì thua, thi tiết kiệm thì thắng”. Bác mặc như thế phù hợp với hoàn cảnh của đất nước, của dân không phải thay… Nhớ lại, lúc sinh thời, thường cứ đến tháng 5 sinh nhật, Bác nói với thư ký của Bác bố trí những chuyến công tác xa để Bác tránh chúc tụng, lễ hội. Bác không muốn cái gì riêng cho mình cả, đời Bác hóa thân tất cả vào dân tộc và nhân loại. Cả cuộc đời Bác Hồ kính yêu là cả cuộc đời: “Nâng niu tất cả chỉ quên mình”…

Bác đã đi xa nhưng những tư tưởng, lời dạy của Người vẫn còn nguyên giá trị đến ngày nay. Thấm nhuần tư tưởng và lời dạy của Bác, trong những năm qua Tổng công ty May 10 đã không ngừng đổi mới tổ chức và cải tiến lề lối làm việc; đổi mới nội dung, phương thức chỉ đạo hoạt động; nắm chắc tình hình, có nhiều giải pháp thiết thực, tổ chức triển khai các chương trình, kế hoạch công tác. Chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ CBCNV và chăm lo, bảo vệ tốt hơn cho NLĐ; công tác tuyên truyền giáo dục có nhiều đổi mới, tác động tích cực tới cộng đồng. Công đoàn phối hợp cùng chuyên môn thực hiện nhiều giải pháp góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ NLĐ đáp ứng được yêu cầu. Đời sống vật chất, tinh thần của NLĐ được quan tâm, chăm lo thiết thực và cải thiện hơn. Tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã có rất nhiều cá nhân phấn đấu rèn luyện trở thành những tấm gương điển hình tiên tiến. Nề nếp, kỷ cương nhất là việc thực hiện dân chủ trong các đơn vị được tăng cường và nâng cao chất lượng hoạt động; NLĐ có ý thức, trách nhiệm cao hơn trong xây dựng các tập thể vững mạnh, dân chủ, đoàn kết và đổi mới.

Tháng 5 nhớ Bác, những người con May 10 càng thêm vững niềm tin, quyết tâm thực hiện theo lời dạy của Người; thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, khắc phục mọi khó khăn, xây dựng May 10 không ngừng lớn mạnh và trưởng thành; đóng góp tích cực cho sự nghiệp CNH- HĐH đất nước.

Nhớ Bác lòng ta trong sáng hơn

Xin nguyện cùng Người vươn tới mãi

Vững như muôn ngọn dải Trường Sơn!

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn