May 10 tổ chức Hội thảo chuyên đề “Đọc sách để phát triển” cho người lao động

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 06/08/2022 05:28:00 PM - Lượt xem: 16 lượt xem.

Chiều ngày 05/08/2022, Công đoàn TCT May 10 tổ chức buổi nghe nói chuyện “Đọc sách để phát triển” cho CBCNV tại điểm sinh hoạt văn hóa công nhân. Diễn giả của chương trình là bà Nguyễn Kim Thoa – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Văn hóa và giáo dục Tân Việt.

Đến dự buổi hội thảo có các đồng chí trong BCH Công đoàn TCT; Ban nữ công Công đoàn TCT; BCH Đoàn Thanh niên TCT; Chủ tịch Công đoàn bộ phận, Tổ trưởng Công đoàn trực thuộc cùng gần 180 CBCNV các đơn vị tại HN có con trong độ tuổi từ 03 – 16 tuổi.

Diễn giả Nguyễn Kim Thoa – CEO Tân Việt book đã chia sẻ tới toàn thể CBCNV May 10 về chủ đề “Đọc sách để phát triển”, trong đó có nhiều nội dung rất đáng chú ý như: Giá trị của việc đọc, lợi ích của việc đọc trong việc góp phần phát triển bán cầu não phải, tăng khả năng tư duy tưởng tượng, kích hoạt năng lực và sức mạnh tiềm thức phi thường bên trong mỗi con người.

Đặc biệt, diễn giả đưa ra những ví dụ thực tiễn về phương pháp giáo dục con của dân tộc Do Thái, trong đó nhấn mạnh việc tạo hứng thú đọc sách cho con từ nhỏ, áp dụng các phương pháp giáo dục sớm để phát huy những năng lực vượt trội cho trẻ từ những năm đầu đời. Đọc sách giúp trẻ nuôi dưỡng ước mơ, làm giàu vốn từ, giàu ý tưởng, nhiều sáng tạo, góp phần tăng sức mạnh ý chí, tinh thần, trở nên mạnh mẽ và tự tin hơn. Câu chuyện trở thành tỷ phú nhờ đọc 700 cuốn sách của nhà diễn thuyết hàng đầu trên thế giới Anthony Robbins hay ước nguyện của ông Bill Clinton sau này lớn lên sẽ đi theo con đường… trở thành Đô đốc hải quân, như ông Kennedy và ông đã trở thành Tổng thống thứ 43 của Nhà Trắng … Từ những câu chuyện thực tiễn, diễn giả đã truyền cảm hứng đến CBCNV May 10 để mọi người thực sự quan tâm và ý thức hơn trong việc xây dựng thói quen đọc sách trong gia đình, tạo cho con niềm yêu thích sách từ khi còn nhỏ.

Trong phần giao lưu, trao đổi với diễn giả, đại diện cho nhiều bậc cha mẹ, anh Vũ Hồng Quang – Trưởng phòng Thông tin & Truyền thông đề xuất diễn giả gợi ý thêm những đầu sách hay, phù hợp cho các con ở nhiều độ tuổi khác nhau để phụ huynh có thể lựa chọn. Diễn giả Kim Thoa  - CEO Tân Việt Books đã nhiệt tình tư vấn về những đầu sách hay về giáo dục sớm dành cho cha mẹ; đối với trẻ tùy từng độ tuổi sẽ có cách chọn sách phù hợp như: trẻ từ 0-3 tuổi nên chọn sách có nhiều tranh vẽ màu sắc sinh động bắt mắt, sách Ehon; trẻ từ 3-6 tuổi có thể lựa chọn các truyện cổ tích của Việt Nam và thế giới (truyện cổ Andersen, truyện cổ Grimm…); ngoài ra là các thể loại sách văn học, khoa học, giáo dục kỹ năng sống ...v…v dành cho trẻ ở lứa tuổi thanh thiếu niên.

Anh Đinh Văn Huy – Nhân viên Kỹ thuật, Xí nghiệp Veston Hà Nội chia sẻ: “Bản thân mình chưa có kỹ năng và thói quen đọc sách cũng như chưa có phương pháp để hướng dẫn cho các bạn nhỏ trong gia đình mình niềm yêu thích sách ngay từ nhỏ. Qua chương trình hôm nay tôi nhận ra mình đang thiếu rất nhiều thứ và hiểu được tầm quan trọng của việc đọc sách. Tôi sẽ cố gắng tạo cho mình niềm yêu thích sách, tìm hiểu về sách và cũng hướng dẫn cho người nhà, các em nhỏ trong nhà mình niềm yêu thích sách ngay từ nhỏ. Cảm ơn Công đoàn TCT đã tổ chức chương trình để bản thân tôi có cơ hội nhận ra những thiếu sót của mình và từ đó có hướng thay đổi.”   

Các bậc phụ huynh cần có định hướng cho trẻ trong việc rèn luyện thói quen đọc sách từ sớm, bởi điều này có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của trẻ trong tương lai…. Sách giúp hình thành thế giới quan, nhân sinh quan, giúp hoàn thiện bản thân và các kĩ năng sống. Thói quen đọc có thể thay đổi cả cuộc đời của một con người. Khi được đọc một cuốn sách hay, người ta như được tiếp thêm sức mạnh về tinh thần, thôi thúc hành động và sáng tạo nên nhiều ý tưởng.

“Có thể nói việc xây dựng cho trẻ thói quen đọc sách ngay từ nhỏ là chúng ta đang trao cho trẻ một tài sản lớn trong tương lai. Không chỉ là về kiến thức mà thông qua sách chúng ta còn giúp trẻ mở ra chân trời mới để bay cao, bay xa và khám phá thế giới. Có rất nhiều quan điểm, nhiều lý do khi các cha mẹ nói rằng tôi bận, tôi nhiều việc, tôi mệt và từ chối việc đọc sách cho trẻ hàng ngày. Khi chúng ta hiểu được giá trị của việc đọc sách giống như một tài sản, tầm quan trọng vô cùng lớn lao thì chúng ta sẽ sắp xếp được thời gian để ưu tiên cho hoạt động đọc, để giúp con em chúng ta có thể trở thành những người tài giỏi trong tương lai.”, diễn giả Nguyễn Kim Thoa nhắn nhủ.

Công đoàn TCT May 10 luôn làm tốt vai trò, quan tâm đến việc nâng cao đời sống tinh thần cho CBCNV thông qua việc tổ chức các buổi chia sẻ, giao lưu với các chuyên gia hàng đầu. Với mong muốn lớn nhất là người lao động xây dựng được những kết nối bền chặt trong gia đình, mối quan hệ vợ chồng, con cái ngày càng có sự thấu hiểu và gắn kết, để từ đó mỗi người chuyên tâm vào lao động sáng tạo và làm nên thành quả của bản thân trong công việc.

Hồng Hạnh

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn