Hướng dẫn giảm thiểu các rủi ro, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 12/04/2019 04:58:00 PM - Lượt xem: 43 lượt xem.

Thực hiện kế hoạch của tổng công ty,sáng ngày 11/4đã diễn ra khóa huấn luyện định kì An toàn- Vệ sinh lao động- Phòng chống cháy nổ- Bảo vệ môi trường- Bảo vệ an ninh đối với người lao động khối gián tiếp năm 2019.

Ảnh: Anh Tú

Tham gia buổi huấn luyện có thầy thuốc ưu tú- bác sĩ Nguyễn Đức Đãn, ông Đặng Đình Thi- Trưởng phòng Bảo vệ quân sự và 647 cán bộ công nhân viên khối gián tiếp tại tổng công ty.Mục đích của khóa huấn luyện nhằm nâng cao hiểu biết cho người lao động về đảm bảo an toàn, vệ sinh trong lao động, từ đó có thể giảm thiểu các rủi ro, tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. Khóa huấn luyện đã cung cấp nhiều thông tin, kiến thức, kĩ năng sơ cấp cứu cho người lao động, khả năng nhận biết nguy cơ tiềm ẩn của tai nạn, từ đó biết cách phòng tránh an toàn nhằm bảo đảm không xảy ra thương tật, tử vong đối với con người trong quá trình lao động.

Trong buổi huấn luyện, thầy thuốc ưu tú- bác sĩ Nguyễn Đức Đãn đã hướng dẫn cách sơ cứu tại chỗ với những kĩ thuật đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện, kể cả khi không có phương tiện cấp cứu. Ngoài ra, người lao động còn được cập nhật những kiến thức mới về an toàn vệ sinh lao động,tự biết cách bảo vệ bản thân trước những điều kiện môi trường làm việc có nhiều yếu tổ nguy hiểm.

Tại nước ta, thương tích tai nạn có chiều hướng gia tăng, theo Tổng cục thống kê, cả năm 2018, trên địa bàn cả nước đã xảy ra 18.232 vụ tai nạn giao thông làm 8.125 người chết; 5.124 người bị thương và 9.070 người bị thương nhẹ. Ngoài ra còn nhiều trường hợp tử vong do tai nạn lao động, do thiên tai, do điện giật, hỏa hoạn…Theo tổ chức Lao động thế giới nếu được cấp cứu kịp thời, đúng phương pháp thì 81% nạn nhân sẽ qua cơn hiểm nghèo. Vì vậy muốn đảm bảo an toàn cho mình thì ngoài việc phòng tránh, nhận biết rủi ro,việc trang bị kiến thức, kỹ năng cấp cứu cho mình và cho người khác cũng vô cùng quan trọng.

Chung Thủy (Tổng hợp)

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật