Giám đốc Xí nghiệp Hưng Hà đề ra 6 giải pháp để thích ứng với nhiều chủng loại sản phẩm.

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 14/05/2019 05:15:00 PM - Lượt xem: 122 lượt xem.

Tổng kết hoạt động SXKD tháng 4, Xí nghiệp Hưng Hà đã hoàn thành kế hoạch đề ra đạt 100,06%. Qua trao đổi, bà Trần Thị Hương- Giám đốc Xí nghiệp cho biết việc hoàn thành kế hoạch là nhờ vào sự thuận lợi của Tổng công ty mang lại. Nếu không còn thuận lợi đó, Giám đốc Xí nghiệp đề ra nhiều giải pháp để thích ứng với các đơn hàng có sự thay đổi về chủng loại sản phẩm.

Cẩm Tú

Bên cạnh thuận về đơn hàng truyền thống, dài ngày thì trong tháng 4 Xí nghiệp đã được chuyên môn hóa chủng loại sản phẩm quần và váy. Nên khi chuyển đổi sản phẩm không mất nhiều thời gian nghiên cứu và chuẩn bị sản xuất. Người lao động sử dụng hiệu quả và khai thác tốt công năng của các thiết bị hiện đại như: máy bổ túi tự động, máy cắt và máy trải vải tự động…

Tuy nhiên, bà Trần Thị Hương- Giám đốc Xí nghiệp cũng rất e ngại nếu không còn thuận lợi về đơn hàng thì năng suất sẽ giảm dẫn tới không hoàn thành kế hoạch đề ra. Giám đốc Xí nghiệp đã đề ra 6 giải pháp với mục đích giữ vững năng suất và không tăng tỉ lệ lỗi như sau.

  • Đi sâu vào công tác nghiên cứu sản xuất, Bộ phận IE và bộ phận kỹ thuật sẽ cùng trao đổi , may chế thử 5 sản phẩm để tìm ra cách may nhanh nhất để xin ý kiến khách hàng.
  • Chuẩn bị cữ dưỡng cho từng bộ phận trước khi vào sản xuất
  • Bộ phận IE xuống chuyền nghiên cứu và hướng dẫn thao tác công nhân.
  • Các bộ phận then chốt, người lao động cần may thử, rèn luyện tay nghề để giảm thiểu phát sinh trên chuyền.
  • Giao lưu học hỏi các đơn vị bạn làm cùng chủng loại sản phẩm để học hỏi những kinh nghiệm áp dụng vào sản xuất.
  • Sau mỗi mã hàng sẽ họp rút kinh nghiệm và khắc phục không để lỗi tương tự xảy ra ở mã hàng sau.

Xu hướng của ngành dệt may trong thời gian tới là các đơn hàng thời trang nhỏ lẻ, thời gian giao hàng gấp. Vì vậy, bên cạnh các giải pháp mà ban lãnh đạo Xí nghiệp đã đề ra, mỗi người lao động Xí nghiệp Hưng Hà cần phát huy tính chủ động, sáng tạo, đặc biệt là tập trung vào công tác đào tạo và tự đào tạo.

Tổng kết hoạt động SXKD 4 tháng đầu năm, Xí nghiệp Hưng Hà chỉ mới hoàn thành được 27,9%  kế hoạch của năm 2019. So với cùng kỳ năm 2018 cao hơn chỉ 1,01%. Vì vậy, để hoàn thành kế hoạch năm nay là áp lực rất lớn đối với mỗi cán bộ công nhân viên Xí nghiệp Hưng Hà. Giỏi một bộ phận và biết nhiều bộ phận không chỉ là giải pháp mà còn là mục tiêu mà người lao động Xí nghiệp Hưng Hà hướng đến để có thể thích ứng với khó khăn của thị trường. Góp phần tăng năng suất, tăng thu nhập, cải thiện môi trường làm việc và đưa đời sống người lao động ngày càng tốt hơn.

Cẩm Tú

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật