Điểm tin ngày 29/09/2022

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 29/09/2022 10:52:00 AM - Lượt xem: 7 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Báo điện tử VTV News có bài: Cảnh giác lừa đảo khi vay tiền online.

https://vtv.vn/phap-luat/canh-giac-lua-dao-khi-vay-tien-online-20220928234248072.htm

Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 45 triệu đồng.

Ngày 19/9/2022, Công an phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy tiếp nhận đơn trình báo của anh H. (sinh năm 2003; trú tại Thái Bình) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi vay tiền online.

Theo đơn trình báo, do có nhu cầu vay tiền, anh H. đã lên mạng internet để tìm kiếm. Sau đó, anh được nhân viên công ty tài chính hướng dẫn làm thủ tục vay tiền.

Tuy nhiên, nhân viên báo hồ sơ vay của anh H. bị sai số, cần phải đóng tiền để giải ngân. Anh H. đã gửi 45 triệu đồng vào tài khoản của các đối tượng nhưng không lấy được khoản vay. Lúc này, anh H. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo là vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua các trang mạng, mạng xã hội, app vay tiền. Những lời mời chào vay tiền với thủ tục nhanh gọn, chỉ cần đóng phí bảo lãnh để giải ngân có thể là "bẫy" của các đối tượng lừa đảo.

Nếu có nhu cầu vay vốn, người dân nên tìm hiểu kỹ và trực tiếp đến trụ sở, chi nhánh các ngân hàng để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục vay tiền nhằm bảo vệ quyền lợi của mình trước pháp luật.

Báo điện tử Hà Nội mới có bài: Tiết kiệm năng lượng trong sản xuất, kinh doanh.

https://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Kinh-te/1043319/tiet-kiem-nang-luong-trong-san-xuat-kinh-doanh

Nhu cầu năng lượng cho sản xuất và đời sống ngày càng tăng cao, trong khi các nguồn tài nguyên than, dầu, khí đang dần cạn kiệt, phụ thuộc lớn vào nhập khẩu. Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh là góp phần quan trọng bảo đảm an ninh năng lượng, phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường.

Tổng Giám đốc Tổng công ty May 10-CTCP Thân Đức Việt cho biết, trước đây, mỗi năm đơn vị tiêu thụ hơn 5 triệu kWh với số tiền điện phải trả lên đến hơn 12 tỷ đồng. Nhờ áp dụng đồng bộ nhiều giải pháp về quản lý, đầu tư và kỹ thuật, hằng năm, May 10 tiết kiệm được số tiền tương đương hơn 1 tỷ đồng. Cụ thể, trong 3 năm qua, đơn vị thay toàn bộ hệ thống bóng đèn cũ, chuyển sang sử dụng bóng đèn led, lắp đặt nhiều cửa kính, cửa sổ lấy ánh sáng tự nhiên. Kết quả, chiếu sáng chỉ còn chiếm khoảng 15% tổng sản lượng điện tiêu thụ. Cùng với đó, nhiều đơn vị thành viên đã trở thành những mô hình điểm trong tiết kiệm năng lượng như: Xí nghiệp Veston Hà Nội tiết kiệm 66,67%; Xí nghiệp Sơ mi Hà Nội tiết kiệm 58%; Xí nghiệp may Thái Hà tiết kiệm được 64,5%; Siêu thị M10 mart tiết kiệm 43%...

Báo Thanh niên có bài: Chuyên gia chỉ ra 3 ​​món ăn giúp trái tim khỏe mạnh.

https://thanhnien.vn/chuyen-gia-chi-ra-3-mon-an-giup-trai-tim-khoe-manh-post1503360.html

Theo Tổ chức Y tế thế giới, bệnh về tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu, cướp đi sinh mạng của khoảng 17,9 triệu người mỗi năm.

Theo nghiên cứu, những người có chế độ ăn uống giàu kali nhất có nguy cơ bị mắc bệnh tim hoặc đột quỵ thấp hơn 50% so với những người ăn ít nhất, theo tờ Times Of India. Vì vậy, đó là bí quyết cho sức khỏe của tim và cơ.

Và 3 loại thực phẩm phổ biến, đã được khoa học chứng minh có khả năng chống lại bệnh tim mạch là trái bơ, chuối và sữa chua (sữa chua không đường tách béo là tốt nhất).

Trái bơ: Nghiên cứu gần đây cho thấy: Những người ăn ít nhất 2 lần - mỗi lần nửa quả bơ, mỗi tuần, có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn 16% và nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành thấp hơn 21%, theo chuyên trang sức khỏe Healthline.

Chuối: Nghiên cứu cũng cho thấy ăn chuối thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ. Chuối nổi tiếng chứa nhiều kali có thể ngăn ngừa các khối tắc nghẽn gây tử vong và ngăn chặn các động mạch bị xơ cứng và thu hẹp. Một quả chuối đáp ứng khoảng 10% nhu cầu kali hàng ngày.

Sữa chua: Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn sữa chua giảm tỷ lệ mắc bệnh tim tổng thể. Hơn nữa, sữa chua có thể giúp giảm huyết áp cao - một yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tim, đặc biệt ở người bị cao huyết áp. Sữa chua có lợi cho sức khỏe tim mạch bằng cách tăng mức cholesterol tốt HDL và giảm huyết áp.

Giáo sư Kinane cũng khuyến khích thường xuyên tập thể dục, bỏ hút thuốc và cắt giảm rượu. Đồng thời, giảm muối, ăn nhiều trái cây và rau quả.

Hồng Hạnh (TH)

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn