Điểm tin ngày 23/11/2022

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 23/11/2022 10:41:00 AM - Lượt xem: 5 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Ảnh: Anh Tú

Cổng thông tin điện tử Chính phủ có bài: “World Cup 2022: Cảnh báo tội phạm cá độ bóng đá”.

https://xaydungchinhsach.chinhphu.vn/world-cup-2022-duong-day-nong-cua-bo-cong-an-to-giac-ca-do-bong-da-119221118200336858.htm

Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tường thuật trực tiếp 64 trận đấu World cup 2022. Tuy nhiên, để bóng đá thực sự là món ăn tinh thần, mỗi người dân cần nâng cao ý thức tự chấp hành các quy định pháp luật liên quan đến tội phạm và tệ nạn cờ bạc, nhất là cá độ bóng đá.

Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh với loại tội phạm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, Bộ Công an đề nghị:

Mỗi người dân cần nâng cao ý thức tự chấp hành các quy định pháp luật liên quan đến tội phạm và tệ nạn cờ bạc, nhất là cá độ bóng đá; phải ý thức được hậu quả, tác hại của tệ nạn cá độ bóng đá đối với bản thân, gia đình và xã hội; tuyệt đối không tham gia cá độ bóng đá dưới mọi hình thức.

Quan tâm quản lý, giáo dục, vận động người thân và những người xung quanh nâng cao cảnh giác, tránh xa cá độ bóng đá. 

Trường hợp phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn liên quan đến cá độ bóng đá cần kịp thời báo tin tố giác với cơ quan Công an gần nhất hoặc qua đường dây nóng của Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an (0692348569) để có biện pháp điều tra xử lý, góp phần làm lành mạnh môi trường xã hội.

Báo Điện tử Tiền phong có bài: Hơn 23 triệu người Việt Nam bị bệnh không lây nhiễm tấn công.

https://tienphong.vn/hon-23-trieu-nguoi-viet-nam-bi-benh-khong-lay-nhiem-tan-cong-post1488573.tpo

Các bệnh không lây nhiễm đang là nguyên nhân tử vong lớn nhất tại Việt Nam và có xu hướng ngày càng gia tăng. Ước tính trên cả nước hiện có hơn 23 triệu người mắc bệnh không lây nhiễm.

Theo điều tra của Bộ Y tế năm 2021 và số liệu từ Globocan thì các bệnh không lây nhiễm tại Việt Nam đang ở mức cao, đứng đầu là bệnh tăng huyết áp với 17 triệu người, tiếp đến là bệnh đái tháo đường với 4,6 triệu người, 1,5 triệu người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và 354 nghìn người đang đối mặt với bệnh ung thư

Theo phân tích của GS Lân Việt, nguyên nhân của tình trạng trên là do tỷ lệ người Việt Nam, đặc biệt là nam giới hút thuốc lá, hút thuốc lào ở mức cao. Bên cạnh đó, nhiều người đang lạm dụng uống quá nhiều rượu bia nhưng lại ăn thiếu rau và trái cây và lười vận động đã dẫn tới thừa cân, béo phì, cao huyết áp, tăng cholesterol dẫn tới các nguy cơ bệnh tật

Để tránh nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm, GS Lân Việt khuyến cáo cộng đồng cần có chế độ ăn uống, vận động khoa học, không hút thuốc lá, thuốc lào, hạn chế tối đa việc sử dụng rượu bia. Mỗi người dân cần chủ động thăm khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm. Khi được chẩn đoán mắc bệnh cần phải tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ để ngăn chặn biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Báo điện tử VOV News có bài: Dự báo thời tiết 23/11: Không khí lạnh tràn về miền Bắc.

https://vov.vn/xa-hoi/du-bao-thoi-tiet-2311-khong-khi-lanh-tran-ve-mien-bac-post985825.vov

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ hôm nay (23/11), không khí lạnh sẽ tràn về vùng núi Bắc Bộ, sau đó tràn đến khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ, khiến nhiệt độ giảm nhanh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ nay đến mai, ở khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông, riêng khu vực đồng bằng và ven biển có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to.

Từ ngày 23- 25/11, ở khu vực phía Đông Bắc Bộ trời lạnh; từ đêm 23/11, vùng núi trời chuyển rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi phía Đông Bắc Bộ phổ biến từ 16-19 độ; khu vực trung du, vùng đồng bằng Bắc Bộ từ 19-21 độ. Còn phía Tây Bắc Bộ, trời vẫn có nắng và nhiệt độ cao đến 30 độ.

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trời chuyển lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 24-26 độ

S1959 (Tổng hợp)

 

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn