Điểm tin ngày 21/01/2021

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 21/01/2021 09:29:00 AM - Lượt xem: 10 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Báo điện tử VTC News có bài: Đại hội XIII: Vững bước trên con đường đã chọn, không ngả nghiêng, dao động

https://vtc.vn/dai-hoi-xiii-vung-buoc-tren-con-duong-da-chon-khong-nga-nghieng-dao-dong-ar591563.html

Không cho phép ai ngả nghiêng, dao động, nghĩa là mục tiêu trước sau như một, là chân lý đã được kiểm nghiệm qua thực tiễn.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước sẽ bắt đầu vào tuần tới. Đại hội diễn ra vào thời điểm có tính bước ngoặt lịch sử khi đất nước đã trải qua 35 năm đổi mới, 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2011-2020.

Trước thềm Đại hội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Đảng ta phải thật sự vững vàng, kiên định và vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Đây là vấn đề có ý nghĩa sống còn đối với chế độ ta, là nền tảng vững chắc của Đảng ta, không cho phép ai ngả nghiêng, dao động.  

Sau gần 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Xã hội chủ nghĩa. Dù rất khiêm tốn nhưng người lãnh đạo cao nhất đất nước vẫn phải khẳng định: "Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay".

Báo Dân trí có bài: "Cố gắng thưởng Tết cho công nhân bằng mức lương tối thiểu"

https://dantri.com.vn/lao-dong-viec-lam/co-gang-thuong-tet-cho-cong-nhan-bang-muc-luong-toi-thieu-20210121063522892.htm

Thời điểm này, nhiều địa phương đã công bố lương thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Khối doanh nghiệp đầu tư nước ngoài vẫn có mức thưởng cao nhất.

Theo báo cáo mới nhất được gửi về cho Bộ Lao động - Thương binh và xã hội, mức thưởng Tết cao nhất là hơn 1 tỷ đồng/người tại một DN có vốn đầu tư nước ngoài tại TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai cao nhất là 600 triệu đồng/người. Tại Hà Nội thưởng Tết Nguyên đán cao nhất 400 triệu đồng/người và thấp nhất là 700 nghìn đồng/người. Địa phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng do COVID-19 là Đà Nẵng, cao nhất là 127 triệu đồng/người và thấp nhất chỉ có 100 nghìn đồng/người.

Năm 2020, nhiều doanh nghiệp đã phải chật vật ứng phó với tác động của dịch bệnh COVID-19. Đến nay, khi mối lo giải quyết việc làm và thu nhập cho người lao động dần qua đi; lúc này lại bước vào một áp lực mới về lương - thưởng Tết. Dù khó khăn nhưng các doanh nghiệp đều cố gắng co kéo bằng cách này hay cách khác bởi đây là khoản tiền mà người lao động mong chờ nhất sau 1 năm cống hiến.

Mới đây, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có Công văn gửi các Liên đoàn lao động tỉnh, thành phố, công đoàn ngành Trung ương, công đoàn các tổng công ty trực thuộc, trong đó xác định từ nay đến Tết Nguyên đán, việc chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, phòng, chống dịch COVID-19 và ổn định quan hệ lao động là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên hàng đầu đối với tất cả các cấp công đoàn.

Báo điện tử VTV News đưa tin: Bắc Bộ có sương mù và mưa vài nơi, Trung Bộ trời rét.

https://vtv.vn/xa-hoi/bac-bo-co-suong-mu-va-mua-vai-noi-trung-bo-troi-ret-20210121060532457.htm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 21/1, Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng có sương mù, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng có sương mù. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19-21 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ C.

Hồng Hạnh (Tổng hợp)

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật