Điểm tin ngày 16/07/2019

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 16/07/2019 11:22:00 AM - Lượt xem: 34 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Ảnh: Anh Tú

Thời gian qua, liên tiếp các đợt mưa dài ngày xảy ra tại khắp các tỉnh miền Bắc khiến nhiều nơi bị ngập lụt, môi trường bị ô nhiễm, nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong vùng mưa lũ là rất cao. Báo Sức khỏe và Đời sống sáng nay có bài viết: “Ứng phó với ngộ độc thực phẩm trong mùa mưa lũ”.

https://suckhoedoisong.vn/ung-pho-voi-ngo-doc-thuc-pham-trong-mua-mua-lu-n147536.html

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, góp phần bảo đảm sức khỏe cộng đồng trong mùa bão lũ, người dân cần lưu ý các vấn đề sau:

Tuyệt đối không chế biến thực phẩm từ các động vật chết bệnh, chết không rõ nguyên nhân, chủ động dự trữ thực phẩm trong mùa bão lụt. Không để lẫn thịt lợn, thịt gia súc, gia cầm và hải sản tươi sống với các thực phẩm khác. 

Thực hiện triệt để việc ăn chín, uống sôi: Rửa tay bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa với nước sạch; trước khi tiếp xúc với thực phẩm; trước và trong quá trình chế biến thực phẩm; sau mỗi lần đi vệ sinh. Vệ sinh toàn bộ bề mặt và dụng cụ chế biến thực phẩm bằng nước sạch và chất tẩy rửa sau mỗi lần chế biến.

Phải sử dụng nước sạch để chế biến thực phẩm, nếu không có nước sạch thì phải khử trùng nguồn nước.

Sau khi lũ rút, phải tổng vệ sinh các công trình nhà ở và công cộng (nhà bếp, giếng nước...) sạch sẽ.

Học đại học hay học nghề? Nên chọn hướng đi nào khi mà tỉ lệ sinh viên thất nghiệp hoặc làm trái ngành ngày càng tăng cao như hiện nay đó là câu hỏi mà không ít học sinh và phụ huynh chưa tìm được câu trả lời... Báo điện tử Bộ Thông tin Truyền thông sáng nay có bài viết : "Không vào đại học, con trai tôi chọn học nghề để ra trường lương 30 triệu/tháng"

https://infonet.vn/khong-vao-dai-hoc-con-trai-toi-chon-hoc-nghe-de-ra-truong-luong-30-trieuthang-post305597.info

Chị Hoàng Bích Ngọc (Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ, sau khi trượt đại học, con trai chị đã chọn học nghề và hiện tại có mức lương hàng tháng không dưới 30 triệu đồng.

Có thể nói, đại học là con đường dẫn đến thành công, chúng ta không phủ nhận điều đó nhưng thực tế nó không phải là con đường duy nhất, sẽ còn có những con đường khác tốt hơn nếu như bạn biết đam mê, mục tiêu của bản thân và vạch ra đúng lộ trình tương lai của mình.

Trong bối cảnh hội nhập xã hội hiện nay, khi các nhà đầu tư nước ngoài đua nhau vào Việt Nam với những dự án khủng, để phát triển những công trình này, họ luôn ưu tiên tìm kiếm cho công ty mình những nhân tài có năng lực làm việc và kỹ năng. Có rất nhiều người trẻ học đại học ra không làm được việc gì nhưng cũng có nhiều người không học đại học vẫn có thể thành công và học nghề là một lựa chọn không tồi.

Báo điện tử Kiến thức sáng nay đưa tin: Dùng thẻ BHYT điện tử, định dạng bằng khuôn mặt từ tháng 1/2020

https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/dung-the-bhyt-dien-tu-dinh-dang-bang-khuon-mat-tu-thang-12020-1251473.html

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, từ ngày 1/1/2020 sẽ thực hiện cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) điện tử thay cho thẻ  giấy, gắn chip điện tử để lưu trữ thông tin.

Thẻ BHYT điện tử sẽ được làm bằng nhựa, kích cỡ tương đương thẻ ATM. Thẻ được gắn chip điện tử lưu trữ thông tin người tham gia, thuận lợi cho quá trình theo dõi và điều trị bệnh khi toàn bộ lịch sử khám chữa bệnh được lưu lại trên thẻ.

Đặc biệt, thẻ BHYT điện tử cho phép xác thực người bệnh bằng thông tin sinh trắc học (vân tay, khuôn mặt) nhanh chóng, chính xác.

Khi có thẻ điện tử, người dân đi khám bệnh không cần mang theo các giấy tờ tuỳ thân. Những người đang tham gia BHYT đã có thẻ giấy sẽ được cơ quan BHXH chủ động chuyển đổi sang thẻ điện tử và không yêu cầu phải lập bổ sung hồ sơ.

S1959 (tổng hợp)

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn