Điểm tin ngày 16/04/2019

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 16/04/2019 11:53:00 AM - Lượt xem: 22 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Ảnh: Anh Tú

Bạo lực học đường luôn là vấn nạn nhức nhối trong nhà trường và xã hội. Tình trạng này ngày càng phổ biến và diễn ra với mức độ nghiêm trọng hơn. Vì vậy, các bậc phụ huynh không chỉ nên biết khi nào con mình bị bắt nạt mà còn nên biết những cách để ngăn chặn bạo lực học đường. “Cách để phụ huynh ngăn chặn bạo lực học đường” là thông tin được báo điện tử đài truyền hình Hà Nội cập nhật sáng nay.

http://hanoitv.vn/cach-de-phu-huynh-ngan-chan-bao-luc-hoc-duong-d112716.html

Theo đó, phụ huynh hãy cố gắng trò chuyện thường xuyên và cởi mở với trẻ để nắm được tình hình học tâp, bạn bè và các hoạt động ngoại khóa.

Bố mẹ cần can thiệp đúng lúc khi nhận thấy con có thái độ hoặc hành vi có khả năng làm hại mình và người khác. Bạn không nhất thiết phải hành động 1 mình mà hãy hợp tác với các phụ huynh khác, nhà trường và chuyên gia y tế để giám sát và hỗ trợ trẻ 1 cách liên tục.

Tích cực tham gia vào hoạt động trên trường của trẻ, chủ động duy trì liên lạc với các giáo viên. Bố mẹ cũng nên tham gia vào các hoạt động định hướng, các cuộc họp phụ huynh để nắm rõ tình hình của con ở lớp cũng như hỗ trợ các mục tiêu và quy định của nhà trường.

Báo An ninh Thủ đô ngày 14/4 có đăng bài “Những đồ vật có thể gây hỏa hoạn trong nhà mà bạn không thể ngờ tới”.

https://anninhthudo.vn/truyen-hinh-atv/nhung-do-vat-co-the-gay-hoa-hoan-trong-nha-ma-ban-khong-the-ngo-toi/806916.antd

Sau hàng loạt vụ cháy lớn thiệt hại nhiều về người và của, chúng ta sẽ không thể ngờ những vật dụng quen thuộc với cuộc sống hàng ngày lại luôn tiềm ẩn nguy cơ gây cháy nổ như: bình ga; Pin dự phòng; Bật lửa; Các loại bình xịt nén khí như bình xịt muỗi, nước hoa; Đường dây điện; Dự trữ các chất gây cháy nổ: xăng dầu, nhiên liệu…

Khi có sự cố cháy nổ xảy ra phải bình tĩnh xử lý, tìm lối thoát nạn an toàn. Đồng thời báo cho mọi người xung quanh để thoát khỏi nơi nguy hiểm. Trong khi di chuyển cần cúi thấp người.

Đặc biệt chú ý khi có trẻ em thoát nạn cần sử dụng khăn, vải nhúng nước bịt mũi. Trùm khăn ướt lên người trẻ nhỏ trong quá trình di chuyển thoát nạn để hạn chế khói, khí độc vào đường hô hấp và bị bỏng do lửa gây ra.

Báo cháy cho lực lượng phòng cháy chữa cháy đồng thời sử dụng trang thiết bị chữa cháy tại chỗ để chữa cháy.

Kết thúc chuyên mục điểm tin ngày hôm nay, xin mời quý vị và các bạn đến với bài viết “Xúc động về cậu bé vô gia cư để dành thức ăn cho mẹ” được báo Tri Thức Vn đăng tải ngày 15/4.

https://trithucvn.net/doi-song/xuc-dong-cau-be-vo-gia-cu-de-danh-thuc-an-cho-me.html

Một người đàn ông đã mua cho 3 đứa trẻ vô gia cư đi chân đất một bữa ăn, nhưng một đứa trẻ trong số đó đã từ chối ăn hết phần ăn của mình, lý do mà cậu bé đưa ra khiến mọi người vô cùng cảm động.

Cậu bé cho biết, thức ăn rất ngon, là món ngon nhất mà cậu thích ăn, nhưng cậu bé ngừng ăn để có thể mang về một ít thức ăn cho người mẹ đang đợi ở nhà. Cậu bé muốn mẹ cũng có thể thưởng thức đồ ăn ngon như mình nên cậu chỉ cắn vài miếng và để dành lại cho mẹ.

Một người phụ nữ sau đó đã đăng tải lên facebook của mình để chia sẻ những điều tuyệt vời mà cô đã chứng kiến. Câu chuyện người đàn ông tốt bụng và cậu bé hiếu thảo đã truyền cảm hứng cho mọi người và nhắc nhở chúng ta về việc sẻ chia với người khác.

Cẩm Tú - Thái Nguyễn (Tổng hợp)

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật