Điểm tin ngày 15/7/2019

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 15/07/2019 10:48:00 AM - Lượt xem: 23 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Ảnh: Thái Nguyễn

Đài Phát Thanh và Truyền hình Hà Nội đưa tin cảnh báo: “Người dân còn thờ ơ với công tác đảm bảo an toàn PCCC”.

http://hanoitv.vn/nguoi-dan-con-tho-o-voi-cong-tac-dam-bao-an-toan-pccc-v118858.html

Cháy nổ xảy ra là điều khó có thể kiểm soát, có thể xảy ra với bất kỳ ai, bất kỳ gia đình nào. Mỗi người dân mỗi gia đình nếu không chủ động trang bị các kiến thức về PCCC, không chủ động trang bị các phương tiện chữa cháy mà chỉ phó mặc sự an toàn về tài sản, tính mạng của mình cho lực lượng chức năng thì hậu quả thật khôn lường khi có cháy xảy ra.

Báo điện tử đài truyền hình Việt Nam ngày 14/7 đưa tin “Cảnh báo nguy hiểm khi nắn, bẻ gai cột sống”.

https://vtv.vn/suc-khoe/canh-bao-nguy-hiem-khi-nan-be-gai-cot-song-20190713210621953.htm

Gai cột sống là căn bệnh không quá nguy hiểm nhưng lại khó điều trị dứt điểm. Người bệnh cần xác định nguyên tắc điều trị toàn diện và kiên trì.

Lương y Võ Thuận Hóa- Phó Chủ tịch Hội Đông Y tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo: Lâu nay có rất nhiều người không được đào tạo ngành y nhưng lại thổi phồng, quảng cáo rằng có thể điều trị bệnh bằng cách bẻ gãy gai cột sống. Đây là điều hết sức nguy hiểm, không chỉ gây hại cho bệnh nhân mà còn để lại nhận thức sai lệch về nền Đông y. Thực tế, họ không biết rằng cơ thể người có rất nhiều bó cơ cột sống nên việc nắn, sờ vào được là điều không tưởng. Việc nắn, bẻ gãy gai là hoàn toàn phi lý, quá trình thực hiện nắn, bẻ gai có thể gây đau cho bệnh nhân, khiến bệnh thêm nặng hoặc để lại những di chứng không đáng có. Đánh vào tâm lý muốn chữa khỏi bệnh của người dân một cách nhanh chóng và dứt điểm, nhiều người tự bày ra phương pháp đó để thu lợi nhuận, còn bệnh nhân thì tiền mất tật mang

Đài truyền hình An Ninh TV đưa tin cảnh báo: “Bệnh tiêu hóa thường gặp ở trẻ vào mùa hè”.

http://www.antv.gov.vn/tin-tuc/xa-hoi/benh-tieu-hoa-thuong-gap-o-tre-vao-mua-he-283894.html

Bác sĩ Xuân Hương, CK2 cho biết: "Nguyên nhân dẫn tới trẻ bị tiêu chảy do rửa tay không sạch sẽ, thức ăn ôi thiu, hàng quán ở ngoài không hợp vệ sinh."

Bác sĩ cho biết thêm: "Bệnh tiêu chảy ở trẻ nguy hiểm và hệ lụy của nó cũng dẫn đến tử vong. Biểu hiện của của trẻ mà bố mẹ phải cho đi khám: đau bụng dữ dội, quấy khóc, mệt mỏi"

Khi tiêu chảy cần uống nhiều nước hơn bình thường, uống oresol, nước đun sôi để nguội, hoặc các dung dịch chế từ thực phẩm như cháo, nước cháo muối, nước gạo rang, nước cơm.

Phòng bệnh tiêu chảy:

  • Rửa tay kỹ và thường xuyên, đặc biệt là sau khi sử dụng nhà vệ sinh và trước khi ăn.
  • Xử lý an toàn phân trẻ nhỏ bị tiêu chảy
  • Bảo quản nguồn thức ăn sạch sẽ, tránh bị ôi thiu.

S 1959 (Tổng hợp)

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn