Điểm tin ngày 10/07/2019

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 10/07/2019 02:21:00 PM - Lượt xem: 34 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Ảnh: Anh Tú

Báo An Ninh thủ Đô sáng nay có đưa tin: "6 tháng đầu năm, cháy do nguyên nhân chập điện chiếm trên 60%".

https://anninhthudo.vn/truyen-hinh-atv/6-thang-dau-nam-chay-do-nguyen-nhan-chap-dien-chiem-tren-60/817087.antd

Thống kê của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH CATP Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm 2019, thành phố đã xảy ra 278 vụ cháy. Trong đó, 171/278 vụ xảy ra do nguyên nhân chập điện.

Trong 278 vụ cháy có 2 vụ cháy lớn, 5 vụ cháy nghiêm trọng, 3 vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng khiến 14 người chết và 21 người bị thương.

Thiệt hại về tài sản ước tính 40,5 tỷ đồng. Trong đó, nội thành  xảy ra 170 vụ chiếm 61,2% số vụ cháy. Nguyên nhân cháy do chập điện chiếm tỉ lệ lớn với 171 vụ; loại hình cơ sở cháy nhiều nhất là cháy nhà dân; 34 vụ cháy kho xưởng…

Sáng ra hoa mắt đi tìm ô tô bị bãi rác tự phát "nuốt" trong đêm

http://cand.com.vn/doi-song/Nguoi-Ha-Noi-bit-mui-chiu-dung-bai-rac-lo-thien-giua-khu-dan-cu-552536/

Theo báo Công An Nhân Dân đưa tin: Gần 2 tuần nay, tại nhiều nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội xuất hiện nhiều bãi rác ùn ứ, chất thành đống tràn lan vỉa hè và lòng đường. Bãi rác được PV CAND Online ghi nhận hôm nay (9-7) hình thành tự phát kéo dài gần một cây số này nằm ở khu vực ngã tư đường Triều Khúc và Đường Tân Triều Mới (xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội).

Khu vực này UBND xã Tân Triều đã cắm biểm cấm đổ rác thải nhưng thực tế cho thấy hầu như không có tác dụng. Mùi hôi thối bốc lên nồng nặc do rác thải để lâu ngày.

Bãi rác tự phát mọc lên, choáng gần hết đường giao thông đi lại. Cũng theo người dân, bãi rác tự phát trên nằm khá gần với trường Tiểu học Tân Triều. Nếu bãi rác trên không sớm được di dời, dọn dẹp sẽ tiềm ẩn nguy cơ rất lớn về môi trường cũng như sức khỏe cho các em nhỏ khi sắp vào năm học mới.

Kết thúc chuyên mục điểm tin ngày hôm nay là cảnh báo về “thủ đoạn lừa đảo bằng sổ đỏ giả được báo điện tử đài truyền hình Việt Nam đăng tải ngày hôm qua.

https://vtv.vn/chuyen-dong-24h/canh-giac-voi-thu-doan-lua-dao-bang-so-do-gia-2019070911555325.htm

Trong các vụ lừa đảo gần đây, nạn nhân thường bị các đối tượng lừa lấy mất giấy tờ thật thay bằng sổ giả, mất đất hay mất tiền tỷ khi đã trót giao dịch.

Trong các vụ lừa đảo, nạn nhân nhẹ thì bị các đối tượng lừa lấy mất giấy tờ thật, thay bằng sổ giả, nặng thì mất nhà, mất đất hay mất tiền tỷ đã trót giao dịch. Các hình thức lừa đảo hiện nay đều có tổ chức, được tiến hành nhiều bước chặt chẽ và tinh vi.

Cảnh giác với hiện tượng này, Văn phòng đăng ký đất đai quận 7 thời gian qua đã ngăn chặn thành công 4 vụ lừa đảo giao dịch bằng giấy tờ giả. Đơn vị này cảnh báo, người dân cần lưu ý với những giao dịch bất thường như giá cả rất hời so với thị trường. Nếu qua công ty tư vấn, cần chọn doanh nghiệp có uy tín để giảm thiểu khả năng bị lừa đảo.

S1959 (Tổng hợp)

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật