Điểm tin ngày 09/7/2019

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 09/07/2019 11:33:00 AM - Lượt xem: 33 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Ảnh: Thái Nguyễn

Báo Điện tử Đài tiếng nói Việt Nam đưa tin “Cháy dữ dội cửa hàng ảnh viện áo cưới giữa TP Vinh”.

https://vov.vn/tin-24h/chay-du-doi-cua-hang-anh-vien-ao-cuoi-giua-tp-vinh-930114.vov

Theo đó, vào khoảng 19h50’ tối 8/7, đám cháy bất ngờ bùng phát tại tầng 3 ngôi nhà 3 tầng kinh doanh áo cưới trên đường Trần Phú, TP. Vinh (Nghệ An), sau đó lan nhanh bao trùm nửa trên ngôi nhà. 

Ngọn lửa lớn, khói cuồn cuộn bốc lên biến ảnh viện áo cưới thành một ngọn đuốc khổng lồ giữa ngay trung tâm TP. Vinh, Nghệ An. 

Cơ quan chức năng đã điều 3 xe chữa cháy, 1 xe tiếp nước và 40 lính cứu hỏa đến hiện trường dập lửa. Đám cháy được dập tắt sau 40 phút, may mắn không có ai bị thương, song nhiều tài sản đã bị cháy rụi.

Trên báo Người Lao động sáng nay có bài viết “"Căng mình" chống dịch sốt xuất huyết”.

https://nld.com.vn/thoi-su/cang-minh-chong-dich-sot-xuat-huyet-20190708222013087.htm

Thống kê của Bộ Y tế cho thấy 6 tháng đầu năm, cả nước ghi nhận khoảng 71.000 trường hợp mắc  sốt xuất huyết, cao gấp hơn 3 lần so với năm 2018.Tính đến nay cả nước đã có 6 trường hợp tử vong.

Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết có chiều hướng gia tăng, PGS-TS Hoàng Đức Hạnh- Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cảnh báo thời tiết nắng nóng và mưa nhiều, kèm theo hiện tượng nóng, lạnh thất thường thời gian qua là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh phát triển. Điều đáng lo ngại là người dân còn rất chủ quan trước dịch bệnh này.

Báo Điện tử Đài truyền hình Hà Nội có bài “Mùa mưa đến, cẩn trọng với kiến ba khoang”.

http://hanoitv.vn/mua-mua-den-can-trong-voi-kien-ba-khoang-d118243.html

Kiến ba khoang thường sống ở các ruộng lúa, cỏ mục, vườn cây, bãi rác thải, công trình đang xây dựng... Chúng xuất hiện nhiều vào mùa mưa, khi độ ẩm tăng cao.

Chất độc trong cơ thể kiến có thể làm tổn thương da người (bỏng da, viêm da), chất này sẽ được giải phóng khi kiến bị tác động, bị chà sát hoặc bị giết.

Theo khuyến cáo của Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), khi bị kiến ba khoang đốt cần phải xử lý đúng cách tránh vết thương lây lan, nghiêm trọng hơn như:

Không dùng tay trần để bắt, giết, miết kiến ba khoang; bắt kiến ba khoang ra khỏi da bằng cách thổi hoặc đặt một tờ giấy cho kiến bò lên và lấy ra khỏi người. Khi tiếp xúc với kiến ba khoang cần đeo găng tay hoặc dùng giấy mềm lót….

Ngoài ra, đối với mỗi gia đình, cần chuẩn bị các biện pháp phòng chống kiến ba khoang trong mùa mưa như: hạn chế mở cửa, nên buông rèm cửa hoặc làm lưới ngăn côn trùng ở khu vực cửa, lỗ thông khí, nhất là nơi ở gần cây cối, cánh đồng...

“Cụ bà 82 tuổi đỗ đại học: Không bao giờ là quá muộn để theo đuổi ước mơ”.

https://www.doisongphapluat.com/giao-duc/cu-ba-82-tuoi-do-dai-hoc-khong-bao-gio-la-qua-muon-de-theo-duoi-uoc-mo-a283342.html

Sau khi con cái đã lớn và trưởng thành, bà Despina Tsikkouri đã quyết định thực hiện giấc mơ đỗ đại học và điều này đã trở thành sự thật.

Bà chia sẻ: “Các con đã lớn và tự kiếm sống nên tôi tự hỏi tôi sẽ làm gì và ngồi xem ti vi thôi sao. Do đó tôi nói với các con là tôi sẽ thi đại học”.

“Tôi không ngủ được suốt vài ngày trước khi có kết quả vì quá lo lắng. Khi thi đậu đại học, tôi đã mừng rơi nước mắt. Không bao giờ là quá muộn. Không có gì phải viện cớ khi người ta theo đuổi giấc mơ. Tuổi tác và mọi thứ khác chỉ là cái cớ”, bà nói.

S 1959 (Tổng hợp)

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật