ID92

Điểm tin ngày 05/12/2018

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 05/12/2018 03:06:00 PM - Lượt xem: 18 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Ảnh: Thái Nguyễn

Đột quỵ có thể cướp đi mạng sống hoặc làm tổn thương não vĩnh viễn. Hằng năm khi trời trở lạnh số bệnh nhân nhập viện vì đột quỵ lại tăng lên so với ngày thường từ 25-30%. “Lưu ý phòng tránh đột quỵ” là cảnh báo được chương trình cuộc sống thường ngày đăng tải ngày 4/12.

https://vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv1/cuoc-song-thuong-ngay-0.htm

TS, BS Trần Quang Thắng- Trưởng khoa cấp cứu và đột quỵ, Bệnh viện Lão TW cho biết: “Khi bệnh nhân phát hiện ra triệu chứng của bệnh đột quỵ, thì người nhà luôn để bệnh nhân nằm bất động. Khi bệnh nhân đỡ rồi mới bắt đầu đưa đi viện. Đó là sai lầm đáng tiếc nhất. Đối với đột quỵ, tắc mạch máu não thì có tới 80% đột quỵ là đột quỵ nhồi máu não. Cửa sổ vàng để cứu được não thì chỉ 4,5 giờ đối với dùng thuốc theo đường tĩnh mạch và 6 giờ đối với đường can thiệp nội mạch để lấy cục máu đông ra và cứu được vùng não”.

Để phòng tránh được bệnh đột quỵ, đầu tiên người cao tuổi phải kiểm soát được tốt các yếu tố nguy cơ của đột quỵ. Ngoài ra vào những ngày trời trở lạnh đột ngột cần phải đảm bảo mặc ấm trước khi ra đường để cơ thể thích nghi dần với môi trường nhiệt độ ở bên ngoài.

“Tác động đáng sợ của hóa chất trong son môi, dầu gội lên bé gái” là cảnh báo được báo Lao động  đăng tải hôm nay.

https://nld.com.vn/suc-khoe/tac-dong-dang-so-cua-hoa-chat-trong-son-moi-dau-goi-len-be-gai-20181204161619494.htm

Các nhà khoa học Mỹ vừa phát hiện bộ ba hóa chất phthalates, paraben và phenol có trong nhiều hóa mỹ phẩm liên quan đến tình trạng dậy thì sớm ở nhiều bé gái.

Các bé gái có thể bị ảnh hưởng bởi các hóa chất phthalates, paraben và phenol ngay từ khi còn là một thai nhi trong bụng mẹ, chứ không cần đợi đến khi chúng lớn và bắt đầu dùng các sản phẩm đó.

Điều đáng buồn là phụ nữ hiện đại có vẻ ngày một gia tăng mức phơi nhiễm đối với các hóa chất này. Bộ ba hóa chất này có thể tìm thấy trong rất nhiều loại son môi, sơn móng tay, nước hoa, chất khử mùi, dầu gội, sữa tắm và cả kem đánh răng. Phthalates hay xuất hiện trong các sản phẩm có mùi thơm và sản phẩm có tính kháng khuẩn, paraben và phenol thường được dùng làm chất bảo quản để hóa mỹ phẩm có thể dùng được lâu hơn.

Kết thúc mục điểm tin ngày hôm nay, xin mời quý vị và các bạn đến với phóng sự “Người cha độc thân của 80 đứa trẻ” được phát trên truyền hình báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh ngày 04/12.

http://tv.plo.vn/nguoi-tu-te/nguoi-cha-doc-than-cua-80-dua-tre-805966.html

Anh Nguyễn Văn Lâm, người sáng lập ra mái ấm tình thương Phúc Lâm. Bén duyên với các bé mồ côi từ năm 2009, hơn 10 năm làm thiện nguyện là cũng chừng ấy năm ngôi nhà của anh rộng cửa đón về, che chở những thân phận trẻ thơ bị chính cha mẹ mình ruồng bỏ. Hiện mái ấm Phúc Lâm là nơi nuôi nấng gần 80 em nhỏ.

“Cứ sống cho tốt đi rồi cuộc đời sẽ cho mình quả ngọt" - đó là lời mà người cha đặc biệt căn dặn những đứa con của mình. Và giờ đây quả ngọt mà anh nhận được là tiếng gọi cha đầy yêu thương của những đứa trẻ kém may mắn.

S 1959

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật