Điểm tin ngày 01/12/2022

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 01/12/2022 10:39:00 AM - Lượt xem: 12 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Báo Hà Nội mới có bài: Ngành Dệt may nỗ lực về đích.

https://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Kinh-te/1049028/nganh-det-may-no-luc-ve-dich

Dù đối diện nhiều khó khăn, thách thức khi nhu cầu tiêu dùng sụt giảm, lượng tồn kho lớn; chi phí sản xuất, nguyên nhiên liệu tăng cao... nhưng những kết quả đạt được của ngành Dệt may trong thời gian qua là khả quan. Tận dụng tốt cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do, ngành Dệt may đang nỗ lực để về đích kế hoạch kim ngạch xuất khẩu đạt 43 tỷ USD trong năm 2022.

Theo VITAS, kết quả khả quan đạt được một phần đến từ các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới chính thức có hiệu lực. Đây là nền tảng tạo ra giải pháp đa dạng hóa thị trường. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là sự nỗ lực từ chính các doanh nghiệp trong bối cảnh khó khăn chung. Trao đổi thêm về vấn đề này, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty May 10-CTCP Bạch Thăng Long cho hay, từ tháng 11 trở đi, đơn hàng bị thiếu khoảng 30-35% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân do lạm phát ở các nước tăng cao dẫn đến nhu cầu tiêu dùng giảm, các nhãn hàng lớn đang phải đối diện với lượng hàng tồn kho lớn. Thậm chí, nhiều đơn hàng đã sản xuất nhưng khách xin hoãn, giãn thời gian giao hàng vì không có kho chứa. Tương tự, tại Công ty cổ phần Tập đoàn Hồ Gươm, từ tháng 9 trở đi, lượng đơn hàng giảm 30% so với mọi năm, đã đẩy doanh nghiệp rơi vào hoàn cảnh khó khăn… Dù biết đây là khó khăn chung với các doanh nghiệp dệt may do tác động bởi những nguyên nhân khách quan nhưng rõ ràng doanh nghiệp đang phải giải quyết nhiều bài toán để duy trì sản xuất, giữ chân công nhân.

Để phấn đấu hoàn thành mục tiêu quý IV và cả năm 2022, ưu tiên lúc này của các doanh nghiệp là bảo đảm đa dạng các mặt hàng xuất khẩu, sẵn sàng đơn hàng cho mùa xuân năm sau. Các doanh nghiệp đã và đang chủ động nguồn nguyên phụ liệu trong nước và tỷ trọng này ngày càng tăng. Đặc biệt, các chương trình phát triển bền vững, quản trị số và kinh tế tuần hoàn của Việt Nam đang thu hút các nhãn hàng trên thế giới lựa chọn Việt Nam để đầu tư phát triển. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để thực hiện các nhiệm vụ trong giai đoạn cuối năm 2022 cũng như các năm sau.

Báo Đại đoàn kết có bài: Nguy hiểm khi dùng lại đơn thuốc cũ.

http://daidoanket.vn/nguy-hiem-khi-dung-lai-don-thuoc-cu-5703535.html

Không ít người sau khi khỏi bệnh một thời gian dài thì bệnh tái phát với các triệu chứng gần giống như trước, nên đã tự ý dùng lại đơn thuốc cũ để mua thuốc điều trị. Chính thói quen này đã khiến nhiều bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy hiểm, thậm chí nguy kịch tính mạng.

Các bác sĩ khuyến cáo, người bệnh tuyệt đối không dùng lại đơn thuốc cũ, không dùng đơn thuốc của người khác hay cho người khác mượn đơn thuốc của mình, cũng như không tự ý thêm hay bớt thuốc trong đơn. Khi bị bệnh nên đến các cơ sở y tế để được bác sĩ có chuyên môn khám và có chỉ định điều trị cụ thể, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Báo điện tử VTCNews có đưa tin: Dự báo thời tiết hôm nay ngày 1/12: Bắc Bộ rét đậm, có nơi rét hại.

https://vtc.vn/du-bao-thoi-tiet-hom-nay-ngay-1-12-bac-bo-ret-dam-co-noi-ret-hai-ar717418.html

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, sáng sớm hôm nay (1/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết phần phía Bắc của Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.   

Cùng ngày, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó đến Trung Trung Bộ.

Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại, Thanh Hóa đến Quảng Bình trời rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến từ 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C, đồng bằng Bắc Bộ từ 11-13 độ C, Thanh Hóa đến Quảng Bình 14-17 độ C.

Từ ngày 1-2/12, Bắc Bộ khả năng trời rét đậm, vùng núi rét hại, vùng núi từ Thanh Hóa đến Quảng Bình trời rét, có nơi rét đậm. Vùng núi cao có thể xảy ra băng giá, mưa tuyết.

P.TT&TT (TH)

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn