Để làm được nhiều mặt hàng cần phải đào tạo đa tay nghề

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 12/01/2019 05:38:00 PM - Lượt xem: 42 lượt xem.

Đó là phương pháp giúp Chuyền Áo 1- Xí nghiệp Veston Hưng Hà có tay nghề giỏi, có thể đảm nhận được các đơn hàng khó và luôn hoàn thành mức khoán được giao. Trong năm 2018, Xí nghiệp Veston Hưng Hà có 2/7 Chuyền áo hoàn thành kế hoạch. Trong đó Chuyền Áo 1 là chuyền hoàn thành kế hoạch tốt nhất đạt 108,2%, thu nhập cao hơn từ 10-15% so với các chuyền áo còn lại.

Ảnh: Anh Tú

Để đáp ứng được các đơn hàng thời trang nhỏ lẻ, thời gian giao hàng gấp, Chuyền Áo 1 đã tập trung đào tạo nâng cao tay nghề để một công nhân không chỉ giỏi một công đoạn mà còn phải biết nhiều công đoạn. Trong giờ sản xuất, cán bộ quản lý và kỹ thuật chuyền sẽ hướng dẫn kỹ thuật, quy trình may của những bộ phận then chốt cho công nhân. Từng thành viên trong Chuyền Áo 1 cũng chủ động học hỏi các bộ phận liên quan. Tranh thủ từ 10-15 phút sau giờ ăn cơm ca và cuối ngày để học hỏi thêm các bộ phận khó và then chốt của mã hàng đó. Hiện tại, 100% công nhân của Chuyền Áo 1  biết từ 3-5 công đoạn, đảm nhận tất cả các mặt hàng kể cả những đơn hàng nhỏ, lẻ và thời trang.

Ngoài việc hoàn thành nhiệm vụ chính là điều tiết chuyền, chị Nguyễn Thị Thanh Thủy rất coi trọng công tác đào tạo cho các thành viên, chị chia sẻ: “Bản thân tôi đã lập kế hoạch để đào tạo. Những công đoạn then chốt, công đoạn khó sẽ đào tạo theo từng tuần, tháng và từng quý. Ví dụ như cụm thân kiểu dáng thường xuyên thay đổi nên tôi tập trung hơn. Công đoạn ngả cơi tôi đã đào tạo được 3 người và chỉ mất từ 2-3 tiếng là họ đã thích nghi được. Còn công đoạn vắt ve thì có phần khác hơn thì tôi cũng hướng dẫn được 2 người may hoàn thiện”.

Chị Mai Thị Lan là người đã biết được 14 công đoạn: quay ve, may  nẹp, chắp sườn, chiết ly, bộ phận vắt… nhưng chị vẫn không ngừng học hỏi. Chị chia sẻ: “Khi hoàn thành năng suất tổ giao thì tôi tranh thủ đi học thêm những người có kinh nghiệm và được cán bộ quản lý chỉ dẫn. Ví dụ như bộ phận may nẹp thì tôi học các mẹo, các quy trình, cách may. Mỗi trưa tôi chỉ học 15 phút, 1 tuần thì gần như tôi hiểu và 1 tháng thì khả năng tôi đã đáp ứng mức khoán mà CBQL giao. Khi biết nhiều bộ phận giúp tôi nâng cao tay nghề, thu nhập và khi có người nghỉ hoặc ùn tắc là tôi hỗ trợ được chuyền”.

Qua trao đổi với anh Nguyễn Văn Bắc- Quản lý Xưởng 1, anh cho biết: “Trước đây, có người mới chỉ biết 2-3 công đoạn thì bây giờ phải biết 5-6 công đoạn. Còn công nhân mới sẽ được những người có kinh nghiệm kèm cặp, hướng dẫn. Từ đó giúp tăng khả năng đáp ứng yêu cầu của khách hàng, tăng lợi nhuận, doanh thu và tạo lợi thế cạnh tranh”.

Hiện nay, các mã hàng lớn, dài ngày đang có xu hướng chuyển dần sang các mã hàng thời trang nhỏ lẻ từ 200 đến 300 sản phẩm và cao nhất là 500 sản phẩm. Kiểu dáng phức tạp và tiến độ giao hàng gấp. Vì vậy trong thời gian tới, xí nghiệp sẽ chú trọng vào công tác đào tạo đa tay nghề, nâng cao, chuyên sâu cho người lao động.

Cẩm Tú

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật