Chương trình đào tạo “Đổi mới tư duy và sáng tạo trẻ” của ĐTN May 10

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 21/03/2023 03:36:00 PM - Lượt xem: 12 lượt xem.

Ngày 18/3/2023, Đoàn Thanh niên TCT May 10 triển khai tổ chức chương trình đào tạo “Đổi mới tư duy và sáng tạo trẻ” nhằm nâng cao nguồn lực lao động trẻ chất lượng cao với nhiều đổi mới, đột phá trong tư duy, cách làm. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ban chấp hành ĐTN TCT May 10, Bí thư các chi đoàn, Đoàn viên thanh niên TCT đang công tác tại trụ sở May 10 Hà Nội tham dự chương trình.

Ảnh: Anh Tú

Chương trình chào đón sự có mặt của Ban cố vấn với những góp ý sâu sắc và đầy ý nghĩa từ: Ông Thân Đức Việt - Tổng Giám đốc TCT; Ông Hoàng Thế Nhu - Giám đốc điều hành; Bà Phạm Bích Hồng - Giám đốc điều hành.

Trong 1 ngày, các bạn đoàn viên thanh niên đã được đào tạo nhiều kiến thức rất giá trị với các học phần chính: Tư duy sáng tạo; Tư duy phản biện; Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định. Trong mỗi học phần là nhiều nội dung bài học chi tiết được trình bày bởi các tài năng trẻ Young Talents đã được tập huấn, đào tạo tại Tập đoàn Dệt may Việt Nam thời gian qua. Nổi bật như các phương pháp, công cụ và kỹ năng, cách thức thúc đẩy, khơi gợi tư duy sáng tạo. Các công cụ giúp phát triển tư duy phản biện như: 5 WHYS, Nếu – Thì, 80/20, các thói quen để rèn luyện tư duy phản biện. Có nhiều bài học trong kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định như: kỹ năng đặt câu hỏi 5 – Tại sao; Phương pháp Kepner – Tregoe; Định luật Pareto; Tư duy nhanh và chậm; Brainstorming; Sơ đồ tư duy – Mind map; Cây quyết định – Decision tree; Sử dụng trực giác và logic…

Anh Nguyễn Vinh Quang – Bí thư Đoàn thanh niên TCT cho biết:“Buổi chia sẻ ngày hôm nay của chúng tôi gồm có 3 phần: tư duy sáng tạo, tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề. Mục đích của buổi chia sẻ là chúng tôi muốn khơi gợi tinh thần học tập và sự chia sẻ của ĐVTN, cũng như tìm ra các vấn đề nội tại của đơn vị, tìm ra phương án giải quyết ở mỗi vị trí từ đó đáp ứng được những yêu cầu của thời đại công nghiệp 4.0 và thời kỳ đổi mới.”

Xen kẽ giữa nội dung lý thuyết là nhiều bài tập thực hành cho mỗi nhóm, giúp các thành viên thể hiện tư duy sáng tạo, tinh thần phối hợp làm việc nhóm hiệu quả…

Bạn Lưu Thị Hồng Liên – đoàn viên Phòng thị trường 2 chia sẻ: Từ trước đến nay tôi là một người hơi thụ động. Khi được tham dự hoạt động này tôi cảm thấy mình được hòa đồng với mọi người hơn, bên cạnh đó tôi được tiếp thu những tri thức, có thể được áp dụng trong công việc cũng như trong cuộc sống của tôi. Cảm ơn vì buổi đào tạo ngày hôm nay.”

Theo dõi chương trình trong vai trò cố vấn và đồng hành cùng chương trình đào tạo của Đoàn thanh niên, bà Phạm Bích Hồng chia sẻ: “Hôm nay về công tác tổ chức lớp học của các bạn rất tốt. Các bạn đã khơi dậy được tinh thần làm việc nhóm, tạo sân chơi để mỗi bạn trẻ được phát biểu trước đám đông, rèn các kỹ năng, kỷ luật trong quá trình làm và tổng hợp trí tuệ tập thể. Tôi vẫn nhớ có người thầy giáo dạy tôi nói rằng: không có khóa học nào vô ích, ít nhiều chúng ta cũng học được điều thú vị trong đó. Các bạn hãy trân trọng từng giây phút. Thế hệ hôm nay là tương lai, các bạn sẽ lan tỏa những điều tưu duy tích cực cho không chỉ các bạn mà là cả đồng nghiệp và thế hệ sau của các bạn.”

Doanh nghiệp muốn tăng trưởng bền vững cần xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ kế cận giỏi chuyên môn nghiệp vụ, tạo dựng văn hóa học tập tại TCT. Chương trình Đào tạo các kỹ năng hội nhập, tư duy sáng tạo, tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề. Khơi gợi và tạo động lực cho Đoàn viên thanh niên TCT May 10 học tập và lan tỏa kiến thức về các phương pháp, công cụ phát triển kỹ năng tư duy quan trọng, hữu ích trong thời kỳ hội nhập. Từ đó, thúc đẩy hoạt động cải tiến phương thức làm việc, cùng nhìn nhận thực tế, giải quyết vấn đề tồn tại ở mỗi vị trí công tác và đơn vị, phát huy tinh thần sáng tạo đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động tại doanh nghiệp.

S1959

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn