CBCNV May 10 thụ hưởng hoa trái trong khuôn viên Tổng Công ty

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 24/11/2022 05:01:00 PM - Lượt xem: 11 lượt xem.

Vấn đề môi trường xanh - sạch - đẹp luôn là mối quan tâm hàng đầu của toàn xã hội, cũng là vấn đề sống còn của doanh nghiệp. Vì vậy trong nhiều năm qua, May 10 là một trong những Doanh nghiệp rất quan tâm đến môi trường xanh.

Ảnh: Anh Tú

          Dạo quanh một vòng khuôn viên Tổng Công ty May 10, đi đến đâu mọi người cũng dễ dàng nhận thấy hệ sinh thái cây xanh, xen lẫn trong đó là các loài hoa quanh năm khoe sắc thắm. Đặc biệt, những hàng cau trong khuôn viên TCT được mùa sai quả, CBCNV May 10 đã được thụ hưởng món quà từ thiên nhiên và phát tâm đóng góp cho quỹ bảo trì cây xanh của TCT.

          Những cây cau trong khuôn viên TCT May 10 không chỉ giúp làm đẹp cảnh quan, thanh lọc không khí làm sạch môi trường tạo bóng mát. Buồng cau nở ra hoa màu trắng, có mùi thơm ngát.Hoa cau, quả cau còn có giá trị vô cùng lớn trong tín ngưỡng tâm linh cũng như được sử dụng trong những nghi lễ trang nghiêm nhất.

          Sau nhiều năm vun trồng, chăm sóc, những cây cau đã đơm hoa kết trái trong niềm vui hân hoan của tất cả mọi người. Là đơn vị trực tiếp phụ trách trồng, chăm sóc và quản lý cây xanh trong khuôn viên TCT, Phòng Tổ chức Hành chính đã có sáng kiến thu hoạch những buồng cau đúng thời điểm đẹp nhất, cùng với những lá trầu quế thơm trên giàn và chia nhỏ vào hàng trăm túi để tất cả CBCNV trong TCT đều được thụ hưởng món quà đặc biệt này. Càng ý nghĩa hơn khi thời điểm thu hoạch cau trầu vào đúng ngày 29 âm lịch, mọi người có thể sửa soạn cùng mâm lễ được chuẩn bị tại gia đình để dâng lên bàn thờ gia tiên ngày mồng Một.

          Chị Đinh Thu Hà –quản lý bộ phận vệ sinh môi trường, Phòng Tổ chức Hành chính cho biết: “Trong khuôn viên của mình có hơn 20 cây cau, cả cau cao và cao lùn. Hàng cau này đã được hơn mười năm. Trong quá trình chúng tôi chăm sóc, mấy năm trở lại đây cây ra trái, đặc biệt năm nay được mùa cau. Chúng tôi đã bàn với lãnh đạo và quyết định hái các buồng cau, cùng với các giàn trầu trồng được, chia nhỏ thành các túi nhỏ có trầu và cau, gửi đến tất cả những người lao động để được hưởng thành quả của TCT chúng ta. Hy vọng mọi người khi nhận được túi cau trầu này sẽ hoan hỉ và ghi nhận sự đóng góp của những người lao động ở các vị trí vất vả nắng nôi, mưa gió để có thể giúp cây trái kết quả như hôm nay.”

          Tất cả CBCNV trong TCT đều hoan hỉ đón nhận món quà vô cùng ý nghĩa và tùy tâm ủng hộ vào Quỹ bảo trì cây xanh của TCT. Sau khi CBCNV nhận những túi cau trầu tại nơi làm việc, Công đoàn các đơn vị đã tổng hợp và thông báo tổng số tiền nhận được vào Quỹ bảo trì cây xanh là: 1.575.000 đồng.

           Đại diện cho CBCNV Xí nghiệp Sơ mi Hà Nội, chị Bùi Thị Thanh Phương - Phó Chủ tịch Công đoàn Xí nghiệp chia sẻ: “Được sống trong môi trường có nhiều cây xanh rất là tốt, từ sáng kiến của phòng TCHC có quả cau lá trầu cho chúng tôi về thắp hương mùng 1, chúng tôi rất hoan hỉ đón nhận món quà từ TCT và muốn đóng góp phần nhỏ bé vào quỹ cây xanh của TCT.”

           Cây xanh không chỉ tôn thêm vẻ đẹp của các công trình mà còn mang đến vô vàn lợi ích trong cuộc sống con người. Đối với doanh nghiệp sản xuất như Tổng Công ty May 10, cây xanh vừa giúp bảo vệ môi trường, giúp tăng cường sức khỏe cán bộ công nhân viên vừa góp phần hướng tới hoàn thành mục tiêu phát triển bền vững của doanh nghiệp. Như cái cây bám rễ sâu vào lòng đất, để rồi trở thành những cây cổ thụ, doanh nghiệp cũng mong muốn sự phát triển của mình sẽ bền vững, trường tồn. 

S1959

 

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn