ID92

7 loại thực phẩm tốt nhất để thanh lọc thận

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 04/12/2018 03:52:00 PM - Lượt xem: 27 lượt xem.

Thận có vai trò và ý nghĩa rất quan trọng đối với cơ thể, giúp đào thải các chất cặn bã và chất độc ra khỏi cơ thể. Vì vậy, để đảm bảo quả thận được khỏe mạnh cần thường xuyên thanh lọc thận. Dưới đây là 7 loại thực phẩm có thể dễ dàng thanh lọc thận. Xin được chia sẻ cùng anh chị em và các bạn.

Ảnh: Anh Tú (Sưu tầm)

  1. Quả nam việt quốc (Cranberry)

Trái cây màu đỏ ngon lành này không chỉ tốt cho thận mà còn cho đường tiết niệu. Nó giàu vitamin D, chất xơ và chất chống oxy hóa giúp thận loại bỏ độc tố và vi khuẩn; đồng thời, giảm nguy cơ sỏi thận bằng cách loại bỏ canxi oxalat, là thành phần của sỏi thận.

  1. Cải thảo

Cải thảo chứa các chất chống ô xy hóa, trung hòa các gốc tự do có hại được tạo ra bởi các quá trình trao đổi chất.

  1. Củ cải đường

Củ cải đường giúp tăng độ a xít của nước tiểu để ngăn ngừa độc tố tích lũy và tạo thành sỏi thận. Hơn nữa, củ cải đường cũng giàu chất chống oxy hóa, rất tốt cho sức khỏe của thận.

  1. Quả mọng đen

Flavonoid là một loại chất chống oxy hóa có trong quả việt quất, mâm xôi, nho và anh đào. Những hợp chất này không chỉ tạo màu cho quả, chúng còn hoạt động như chất chống ô xy hóa và cải thiện lưu lượng máu giúp thận nhận được ô xy và chất dinh dưỡng cần thiết.

Ngoài ra, flavonoid còn hỗ trợ giải độc máu và các mô.

  1. Trà thảo dược

Uống trà làm từ rau ngò, cúc hoàng anh, rễ bồ công anh, cỏ đuôi ngựa hoặc cần tây có hiệu quả loại bỏ độc tố trong thận.

  1. Chanh

Giống như củ cải đường, chanh cũng làm tăng độ chua để ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận.

  1. Rau quả và nước trái cây

Nước ép có nhiều lợi ích cho sức khỏe và một trong số đó là cải thiện chức năng thận. Một số loại nước ép được sử dụng phổ biến nhất gồm quả mọng, táo, dứa, rau bó xôi, rau xà lách, dưa chuột, cần tây, bí xanh và cà rốt.

S 1959

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật