5 bí kíp giúp bạn sống hạnh phúc hơn

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 21/07/2021 04:28:00 PM - Lượt xem: 8 lượt xem.

Chỉ nỗ lực là không đủ để mang lại niềm vui cuộc sống, đôi khi bạn cần phải biết từ bỏ một số điều không cần thiết mới có thể giúp bản thân sống thoải mái và hạnh phúc.

  1. Đừng để tâm đến những điều làm bạn mất tập trung

Bỏ qua những tác nhân gây phân tâm là cách đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn nên làm để sống hạnh phúc hơn. Bạn cần quyết định điều gì đáng để bạn chú ý và điều gì không, chủ yếu là vô thức, vì có quá nhiều yếu tố trong môi trường xung quanh có thể khiến bạn mất tập trung. Thực hiện được điều này sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều.

  1. Dừng suy nghĩ tiêu cực về bản thân

Trên thực tế, việc độc thoại nội tâm có thể giúp hỗ trợ tư duy và giải tỏa cảm xúc. Nhưng nếu bạn biến nó thành phương thức tự phê bình bản thân thì chính điều này sẽ rút hết tình yêu cuộc sống của bạn. Chọn bỏ qua những suy nghĩ tiêu cực về bản thân thay vào đó là nắm bắt những gì bạn không muốn chia sẻ với người khác và tích cực cố gắng đối xử tốt hơn với bản thân, bạn sẽ hạnh phúc hơn nhiều.

  1. Chỉ tiếp nhận những thông tin cần thiết

Chúng ta đang sống trong thời kỳ công nghệ số, thời đại mà tất cả các loại dữ liệu được chuyển tải chỉ trong vài giây và chúng ta buộc phải thường xuyên tiếp xúc với vô số thông tin đó. Việc này khiến có não bộ của chúng ta khó lòng tập trung và gây ra căng thẳng. Tuy nhiên, sự thật rằng nếu đó không phải là thông tin cần thiết thì không có lý do gì khiến bạn cần phải cố gắng tiếp nhận hết lượng thông tin khổng lồ đó.

Hãy tiếp nhận thông tin một cách có chọn lọc và bỏ qua những thông tin khiến bạn căng thẳng và không giúp ích cho cuộc sống cua bạn. 

  1. Không cần nỗ lực để tập trung

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đôi khi bộ não của chúng ta sẽ làm việc hiệu quả hơn nhiều khi nó không bị ép buộc phải tìm kiếm hay bỏ qua điều gì. Trong nhiều trường hợp, việc cố gắng tập trung không những không mang lại hiệu quả mà còn có thể gây căng thẳng, ngăn cản khả năng hoạt động sáng tạo của não bộ. Vì vậy, thay vì nỗ lực ép buộc não bộ phải tập trung, bạn cần chấp nhận làm quen với các yếu tố làm bạn xao nhãng, thả lỏng cơ thể và tư duy để làm việc trong trạng thái thoải mái nhất. 

  1. Chấp nhận thất bại

Trên thực tế, không phải lúc nào mọi thứ cũng diễn ra theo kế hoạch, đôi khi chúng ta sẽ gặp những thất bại, kỳ vọng sụp đổ khiến chúng ta phải thích nghi và tìm ra những gì cần làm tiếp theo. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh được rằng, mỗi người chúng ta sẽ thất bại trong khoảng 15% thời gian nỗ lực, đây là một phần thiết yếu của quá trình học tập và làm việc mà tất cả chúng ta cần phải làm quen. 

(Theo VTV)

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn