Công ty phá sản cuối năm, 700 công nhân bị nợ lương

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 20/01/2020 08:56:00 AM - Lượt xem: 11 lượt xem.

Công ty phá sản vào những ngày cuối năm, 700 công nhân chỉ nhận được nửa tiền lương tháng 12.2019, không có tiền thưởng Tết Nguyên đán.

Sự việc xảy ra ở Công ty TNHH May Xuân Hiếu hoạt động trong lĩnh vực may mặc đóng trên địa bàn phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. 

Trao đổi với phóng viên, đại diện UBND phường Bình Hòa, thị xã Thuận An cho biết, sự việc xảy ra do Công ty Xuân Hiếu làm ăn thua lỗ, dẫn đến phá sản.

Công ty nợ tiền thuê đất, tiền dịch vụ bảo vệ, tiền bảo hiểm xã hội, nợ tiền thuê tài sản của 1 người dân và nợ tiền lương công nhân. Chủ công ty đã lánh mặt để âm thầm giải quyết lương cho công nhân và làm thủ tục tuyên bố phá sản.

Theo LĐLĐ thị xã Thuận An, khi sự việc xảy ra, phía LĐLĐ thị xã Thuận An đã phối hợp với chính quyền địa phương gặp gỡ doanh nghiệp để giải quyết bảo vệ quyền lợi cho công nhân.

Sau khi làm việc, các bên thống nhất, trước mắt thực hiện thanh lý tài sản, máy móc để trả tiền lương cho công nhân. Hiện đã chi trả được 50% tiền lương cho công nhân. Số còn lại ra ngoài Tết sẽ tiếp tục giải quyết.

Hiện tổ chức công đoàn đang tích cực phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành rà soát xem còn công nhân nào của công ty này gặp khó khăn chưa về quê để thăm hỏi và hỗ trợ.

(Theo ĐÌNH TRỌNG/laodong)

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật